Những địa danh ở Thụy Sĩ nổi tiếng khắp thế giới vì những lý do này

0
389

Không chỉ là đất nước đáng sống, Thụy Sĩ còn mở ra trước mắt du khách phương xa những cảnh quan thiên nhiên đẹp hút hồn. Trong đó có những cái tên vừa nghe qua đã biết ngay đó là ở Thụy Sĩ.

Ngọn núi Matterhorn, đỉnh núi cao nhất Thụy Sĩ

Ngọn núi Matterhorn là một ngọn núi thuộc dãy Pennine Apls trên biên giới giữa Thụy Sĩ và Ý. Là một trong những đỉnh núi cap nhất dãy Apls từ xa xa trông nó như một kim tự tháp phủ tuyết trắng.

Đây là một trong những địa điểm thu hút những người ưa thích môn thể thao leo núi trên khắp thế giới, họ thực sự khao khát một lần đứng trên đỉnh núi nơi đây. Đặc biệt, ở đây họ có hệ thống cáp treo đưa khách du lịch đến dãy Alps bất kể mùa nào trong năm.

Lâu đài Chillon, lâu đài cổ tích đẹp nhất Thụy Sĩ

Nằm trên bờ hồ Léman, lâu đài này có đến 100 tòa nhà độc lập gắn kết với nhau tạo thành một khu quần thể rộng lớn.

Lâu đài không chỉ là lâu đài đẹp nhất Thụy Sĩ mà còn là một trong những thắng cảnh đẹp nhất của châu Âu với vẻ đẹp nên thơ được du khách viếng thăm nhiều nhất ở Thụy Sĩ. Khách du lịch Thụy Sĩ có thể tản bộ dọc bờ hồ khám phá những căn phòng, hầm ngầm, vũ khí từ thế kỷ 14 được bảo tồn gần như nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Vườn quốc gia Thụy Sĩ  – thế giới thiên nhiên trong vắt

Công viên quốc gia duy nhất của Thụy Sĩ là một trong những điểm đến không thể bỏ qua. Nơi đây được bảo tồn giữ nguyên nét hoang sơ rộng tới 172km2 với những dòng sông băng phủ đầy tuyết, đồng cỏ tươi xanh ngát, thác nước hùng vỹ và những rừng cây tươi tốt.

Có đến 21 tuyến đường bộ dọc qua công viên, tạo cơ hội tuyệt vời để khám phá hệ thực vật phong phú tuyệt trần trong chuyến du lịch Thụy Sĩ.

Vùng Jungfrau, thiên đường nơi hạ giới

Jungfraujoch như một xứ sở thần tiên mọc trên vùng núi cao vậy, nơi mà mọi nhà thám hiểm hay ưa thích du lịch đều ao ước được đặt chân đến đây một lần. Ở đây có 3 đỉnh núi liền kề nhau là Jungfrau, Monch và Eiger.

Những tòa tháp nằm trên đồng cỏ xanh mướt, những con đường ven núi quanh co vô tình tạo nên một cảnh quan đẹp tuyệt trần cho vùng này.

Lugano – bức tranh ấm áp vùng Địa Trung Hải

Đến Luganodu, bạn sẽ thấy một bức tranh tuyệt đẹp khác của Thụy Sĩ. Giáp với biên giới nước Ý ở phía Nam, do đó vùng Ticino ảnh hưởng văn hóa từ Ý khá rõ dệt, từ ẩm thực ý, ngôn ngữ địa phương, những căn biệt thự lãng mạn và ẩm thực phong phú. Mặc dù là thành phố không giáp Biển, nhưng Lugano lại có nét tương đồng với vùng Địa Trung Hải ấm áp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây