Cảnh đẹp thiên nhiên tỉnh Đắk Nông

0
2318

Du khách đã đến với tỉnh Đắk Nông sẽ không bao giờ quên được vẻ hoang sơ, núi cao với rừng rậm, hồ nước tự nhiên và thác nước đẹp tuyệt vời. Du khách sẽ bị thu hút bởi một kho tàng lớn về những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc ở nơi đây.

Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh lỵ của tỉnh Đắk Nông, cách thành phố Hồ Chí Minh 230km. Được bao phủ bởi những ngọn đồi xanh mát, có thời tiết trong lành, mát mẻ quanh năm. 

Đến gần, du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp lãng mạn của Thác Cô Tiên, Liêng Nung và tìm hiểu nghề dệt thổ cẩm của người dân tộc.

Đắk Nông có nhiều thác nước tuyệt đẹp, đếm sơ sơ đâu đó khoảng 16 thác nước tuyệt vời chảy quanh năm để bạn thoải mái tham quan ngắm nhìn. Một số tên thác như: Dray Sáp, Gia Long, Trinh Nữ, Cô Tiên, Liêng Nung, Lèn Súng…

Mỗi ngọn thác mang một vẻ đẹp riêng và ẩn chứa một câu chuyện huyền thoại làm say lòng mọi du khách.

Đường đến Thác Đray Sáp uốn lượn qua những cánh rừng nguyên sinh hàng nghìn năm tuổi với những tán lá rộng lớn.

Nhìn từ xa, thác như một bức tường nước lấp ló trong không gian mờ ảo và từ xa có thể nghe thấy tiếng nước rơi.

Cảnh đẹp này được hình thành bởi sông Krông Nô và sông Krông A Na, được đồng bào Êđê và M’Nông gọi là sông Vợ Chồng.

Gần với Thác Đray Sáp là Thác Gia Long với tiếng nước chảy róc rách. Nó nằm ở một nơi yên tĩnh. Thác được đặt theo tên của vua Gia Long nhà Nguyễn (thế kỷ 19) đã từng đến nơi đây nghỉ dưỡng, thưởng ngoạn cảnh sắc.

Thác Gia Long
Thác Gia Long

Ngoài hệ thống thác nước, Đắk Nông còn có nhiều hồ nước tự nhiên trong núi rừng, cùng với các khu bảo tồn thiên nhiên như Nam Nung, Tà Đùng đã tạo nên những tuyến du lịch sinh thái hấp dẫn.

Hồ Ea Snô có diện tích hơn 80ha là một thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú, gắn liền với những truyền thuyết, phong tục dân gian của người dân địa phương. Du khách có thể đi thuyền để thưởng ngoạn vẻ đẹp của những ngọn đồi xanh mướt, xuôi dòng đến thác Dray Sap hoặc ngược dòng thăm ấp Choah và Bu Nor, quê hương của các tù trưởng Guh Trang và Nơ Trang Long, người lãnh đạo dân tộc M’Nông. nhân dân chống giặc Pháp để bảo vệ bờ cõi.

Tà Đùng - Đắk Nông
Tà Đùng – Đắk Nông

Tỉnh Đắk Nông được mệnh danh là quê hương của sử thi, cồng chiêng và những câu chuyện huyền thoại. Nó nằm trong Không gian Văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Kiệt tác Di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại.

Vào mùa lễ hội ở Đắk Nông, du khách sẽ được thay nhau uống rượu Cần với dân làng, thưởng thức các tiết mục cồng chiêng bên ánh lửa trại bập bùng, nghe các bản sử thi do các cụ cao tuổi hát và thưởng thức các món ngon đặc sản của vùng cao nguyên.

Uống rượu cần trong lễ hội - Đắk Nông
Uống rượu cần trong lễ hội – Đắk Nông

Tài nguyên thiên nhiên và văn hóa của vùng Đắk Nông được ví như những viên ngọc thô đang được mài dũa. Hy vọng trong tương lai không xa, “hòn ngọc” Đắk Nông sẽ làm cho Tây Nguyên ngày càng giàu đẹp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây