Tại sao nên chọn đi lại bằng tàu khi du lịch châu Âu?

0
139

Tàu hoả (train) là một phương tiện phổ biến tại châu Âu. Các đường ray và tuyến tàu được xây dựng rộng khắp, xuyên suốt giúp việc đi lại từ nước này sang nước khác trở nên dễ dàng. Nhiều người lựa chọn đi tàu thay vì đi máy bay.

Tàu điện là phương tiện di chuyển phổ biến ở châu Âu

1. Ưu điểm khi di chuyển bằng tàu ở châu Âu

Việc đi lại bằng tàu sẽ giúp bạn giảm được thời gian check-in kéo dài so với đi máy bay. Bạn chỉ việc mang theo vé và lên tàu đúng thời gian. Hầu hết các chuyến tàu đều về ga đúng giờ và dừng tại trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho hành khách khi kết nối với các phương tiện khác như xe bus, taxi,…. Các thủ tục mua vé hay soát vé diễn ra cũng hết sức nhanh chóng, gọn lẹ.

Nếu chọn đi các chuyến tàu nhanh với chất lượng 5 sao, bạn sẽ được trải nghiệm không gian rộng rãi, có quầy bar, được phục vụ đồ ăn và tận hưởng các chương trình giải trí ngay trên tàu. Hơn nữa, việc đi lại bằng tàu còn giúp bạn khám phá được nhiều hơn khung cảnh xung quanh.

Chi phí ở châu Âu thường khá đắt đỏ. Nếu đã có lịch trình du lịch châu Âu thì bạn nên mua vé tàu trước hoặc chọn các thời điểm có ưu đãi, giảm giá đặc biệt để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể mua thẻ tàu châu Âu Eurail Pass là loại thẻ tàu dành cho hành khách không phải công dân châu Âu, đi lại được giữa 28 quốc gia trong lãnh thổ châu Âu.

Hệ thống tàu điện dày đặc ở châu Âu

2. Các loại vé tàu ở châu Âu

2.1. Vé tàu cố định

Vé tàu cố định là vé tàu trên một số chuyến tàu địa phương tại các quốc gia như Thụy Sỹ, Hà Lan, …với giá vé cố định và không cần phải đặt trước. Chỉ cần đến sát giờ, bạn ra ga mua vé và lên tàu.

Tùy từng hành trình mà bạn sẽ mua các loại vé tàu khác nhau

2.2. Vé tàu thay đổi

Đối với các chuyến tàu cao tốc, mức giá thường thay đổi, tùy theo lộ trình, khoảng cách đi du lịch và khoảng thời gian đặt vé. Thông thường, bạn đặt vé càng sớm thì giá càng tốt. Những vé này thường là vé đặt chỗ trước.

Xem thêm: 7 bước để lên lịch trình hoàn hảo cho chuyến du lịch châu Âu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây