Bắc cực quang – Thứ ánh sáng diệu kỳ trên bầu trời phương Bắc

0
1320

Bắc cực quang, “đặc sản” của bầu trời Bắc Âu là điều lôi cuốn du khách từ khắp nơi đổ về miền đất lạnh giá, yên bình để mục sở thị những quầng ánh sáng nhiều màu kỳ diệu trên khoảng không rộng, thoáng, thấy được cả dải ngân hà.

Đến Na Uy, muốn ngắm cực quang, du khách phải trải qua cái lạnh thấu xương vào buổi đêm trên biển, muốn lưu lại những quầng ánh sáng kỳ diệu, du khách phải trang bị những thiết bị và kỹ năng chụp hình. Để ghi lại những bức hình cực quang đủ màu ảo diệu, bạn hãy trang bị quần áo ấm vì sẽ săn cực quang vào buổi đêm lạnh. Máy ảnh, ống kính, phải được chuẩn bị đầy đủ, chân máy cứng cáp chịu được gió mạnh… Công sức bỏ ra để chuẩn bị cho việc ngắm cực quang sẽ vô cùng xứng đáng bởi bạn sẽ được chiêm ngưỡng và ghi lại nhiều khoảng khắc kì diệu.

Ngoài việc chiêm ngưỡng Bắc cực quang thì du khách khi tới Na uy còn được chiêm ngưỡng cuộc sống thú vị nơi đây. Ở một nơi không có cả điện và sóng điện thoại, con người hòa hợp với thiên nhiên, cuộc sống nhẹ nhàng, hàng ngày ra suối lấy nước, đặt bẫy, khoan băng câu cá hay đi săn. Những nguồn cung cho cuộc sống của người Sami ở Na Uy đều từ tự nhiên và mọi hoạt động của họ đều có trách nhiệm với thiên nhiên. Tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng người Sami trong trang phục truyền thống, những đàn tuần lộc thong dong gặm cỏ, thiên nhiên yên bình.

Na Uy đẹp cả bốn mùa, nếu tới đây vào mùa đông, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống thanh bình giữa thiên nhiên dữ dội. Khung cảnh làng quê, tuyết rơi, sóng biển cuộn trào những lại khiến bất cứ ai khi đặt chân tới đây đều cảm thấy dễ chịu và thanh thản vô cùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây