Đến London hòa mình vào lễ hội hóa trang lớn nhất tại Châu Âu

0
1007

Notting Hill Carnival là lễ hội hóa trang diễn ra trên đường phố có quy mô lớn nhất tại châu Âu, được tổ chức tại London – Anh từ ngày 26-28/8. Đây là dịp để du khách và người dân Châu Âu hòa vào không khí sôi động của các màn trình diễn màu sắc. Hãy xem những chiếc xuồng tinh xảo và những người biểu diễn đầy màu sắc đang lướt qua các đường phố trong cuộc diễu hành lễ hội, nhảy theo âm thanh của các ban nhạc thép và nhạc calypso, và ghé thăm các quầy hàng ăn uống hấp dẫn dọc theo tuyến đường.

le-hoi-hoa-trang-lon-nhat-tai-chau-au

Lễ hội này lần đầu tiên được tổ chức tại Anh vào năm 1964, Notting Hill Carnival chỉ thu hút khoảng 500 khách. Qua hơn 50 năm con số này đã lên tới hàng nghìn người và năm nay, lễ hội ước tính có khoảng 50.000 diễn viên, hơn 30 hệ thống âm thanh và hơn một triệu người tham gia. Sự kiện này vẫn gìn giữ nhiều đặc điểm vùng Caribbean ở châu Âu và sự đa dạng trong văn hóa tại thủ đô London.

le-hoi-hoa-trang-lon-nhat-tai-chau-au

Panorama – Thứ bảy 26/8

Lễ hội bắt đầu vào tối thứ bảy với một cuộc thi trình diễn âm nhạc và giải trí ngoài trời mang phong cách Caribe dành cho tất cả mọi gia đình từ 18-22h tại Công viên Emslie Horniman Pleasance (Đường Bosworth W10).

le-hoi-hoa-trang-lon-nhat-tai-chau-au

Ngày Jouvert và Ngày gia đình – Chủ nhật 27/8

Hãy thức dậy sớm vào buổi sáng Chủ nhật để trải nghiệm lễ hội Carnival truyền thống tại Jouvert. Tham gia cuộc diễu hành hoặc tham quan thành đường phố bọc trong những màu sắc rực rỡ từ 6 giờ sáng đến 9 giờ sáng. Lễ rước bắt đầu và kết thúc ở kênh Canal (Ladbroke Grove W14).

le-hoi-hoa-trang-lon-nhat-tai-chau-au

Ngày Family (Sunday Parade) diễn ra vào cả ngày và buổi tối. Tại đây Du khách có thể xem các nghệ sĩ trẻ khiêu vũ và lướt qua các đường phố để khoe những bộ trang phục tinh tế của họ trong Children Parade; thưởng thức calypso, soca và nhiều màn trình diễn khác tại sân khấu âm nhạc thế giới tại quảng trường Powis. Và đừng quên ghé thăm quầy hàng ăn ngon và công viên Emslie Horniman Pleasance Park.

le-hoi-hoa-trang-lon-nhat-tai-chau-au

Grand Finale – Thứ hai 28/8

Xem các vũ công đầy màu sắc, nghệ sĩ biểu diễn với hệ thống âm thanh di động tuyệt vời tại các đường phố của Notting Hill, Grand Finale. Hơn nữa, Du khách còn có thể nếm mùi vị ẩm thực đặc sắc từ nhiều gian hàng trong khu vực và thưởng thức nhiều chương trình âm nhạc dọc theo tuyến đường hoặc tại sân khấu Nhạc Thế giới tại Quảng trường Powis.

le-hoi-hoa-trang-lon-nhat-tai-chau-au

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây