2 lý do khiến mọi người đều “Say yes” khi nhắc đến du lịch Đức

0
431

Là trung tâm và cũng là trái tim của châu Âu, Đức luôn là cái tên được nhiều người nghĩ đến mỗi khi có dự định đi du lịch, khám phá, nghỉ dưỡng cùng người thân và bạn bè của mình. Không chỉ nhờ vị trí trung tâm, mà Đức còn sở hữu rất nhiều “thành phố đáng sống” và “không gian văn hóa đặc sắc”, thôi thúc người ta tìm về.

Những thành phố đáng sống!

Đến đất nước xinh đẹp này, du khách sẽ thấy cuộc sống hiện đại hòa quyện trong các giá trị truyền thống hiện hữu ngay cả ở các thành phố lớn nhất ở Đức là Berlin, Hamburg, München, Köln và Frankfurt… hay những vùng nông thôn bình dị.

Du khách không thể không đến thăm thủ đô Berlin, nằm trên con đường giao thông quan trọng nhất giữa Tây Âu và Đông Âu. Thủ đô Berlin không chỉ là trung tâm kinh tế mà còn là trung tâm văn hoá khoa học kỹ thuật, một nơi có nhiều công trình kiến trúc cổ kính và hiện đại gắn liền với lịch sử, văn hoá và chính trị như cổng Brandenburger, đường Linden, bảo tàng Pergamon, chợ Gendarmenmarkt, quảng trường Potsdamer, vườn quốc gia Berlin, nhà thờ lớn Berlin, giáo đường Marien, bức tường Berlin.
Thành phố Munich, thủ phủ của bang Bafaria là thành phố lớn thứ ba của Đức sau Berlin và Hamburg. Hàng năm, Munich là nơi tổ chức lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan.

Đây cũng là trung tâm văn hoá cung đình, nổi tiếng với những công trình kiến trúc từ thời phong kiến. Nơi đây luôn tràn ngập không khí của nền âm nhạc truyền thống với nhiều bảo tàng, nhà hát và phòng hoà nhạc. Thành phố Koln cũng là thành phố cổ, với những di tích lịch sử và nét văn hoá từ thời La Mã.
Trong hành trình tham quan nước Đức, du khách sẽ dừng chân ở thành phố Frankfurt, nơi được biết đến là sân bay quốc tế Frankfurt. Frankfurt là trung tâm tiền tệ quốc tế quan trọng của châu Âu, là trung tâm thương nghiệp và chế tạo của Đức, là trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế với quy mô lớn nhất thế giới. Du khách cũng đừng bỏ qua toà thị chính cũ, nhà thờ lớn, thành cổ Rothcnburg, quảng trường lớn.

Không gian văn hóa đa sắc

Đức được coi là một trong những cái nôi văn hóa của châu Âu, với những giá trị lịch sử, văn học, nghệ thuật còn bảo tồn đến ngày hôm nay. Điều dễ nhận thấy ở Đưc là nhiều di tích, bảo tàng về chiến tranh cũng như nghệ thuật, các nơi này đều được mở cửa cho công chúng tham quan.
Là một trung tâm nhạc cổ điển với nhiều nhạc sỹ lừng danh, tại Đức các buổi hòa nhạc hay các lễ hội âm nhạc luôn được tổ chức 1 cách thường xuyên – cả trong nhà lẫn ngoài trời.


Đức rất mạnh trong lĩnh vực thể thao với các đội tuyển hàng đầu thế giới. Tại Đức bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất.Các sân vận động tại Đức luôn tràn ngập khán giả và rất hiện đại.Sân Olympic tại Berlin là một trong những sân vận động đẹp và hiện đại nhất thế giới. Các môn thể thao khác như võ thuật hay trượt tuyết và các môn trong nhà cũng rất phát triển tại Đức.
Phần lớn các ngày lễ ở Đức đều bắt nguồn từ các ngày lễ của giáo hội giống như lễ Giáng Sinh và lễ Phục Sinh. Trong khi ngày quốc khánh và ngày 1/5 được quy định rõ trong luật liên bang là ngày lễ của toàn quốc, thì những ngày lễ còn lại đều do luật của mỗi tiểu bang tự quy định riêng.
Bên cạnh các ngày lễ chính toàn liên bang, ở Đức còn có các lễ hội ở địa phương. Có những lễ hội diễn ra với quy mô lớn thu hút hàng triệu người tham gia và mức độ nổi tiếng đã vượt ra khổi biên giới nước Đức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây