Đến thăm HallStatt mùa thu

0
69

Nếu bạn đã đi vòng quanh châu Âu rồi mà lại bỏ qua thị trấn nhỏ thơ mộng HallStatt ở Áo thì thật sự là điều rất đáng tiếc.

den-tham-hallstatt-mua-thu-1
Hallstatt là một thị trấn bên hồ, nổi tiếng khắp thế giới với cảnh vật thơ mộng và yên bình, được đánh giá là một trong 20 thị trấn đẹp nhất châu Âu. Với mình, đây là một trong những nơi đáng để đi nhất trong chuyến đi châu Âu, nó đúng như những cái gì mà mình hình dung về một thị trấn thanh bình, yên ả và thơ mộng.

den-tham-hallstatt-mua-thu-2
HallStatt nổi tiếng với nghề khai thác muối từ mỏ muối ở trên núi cao nên đến đây sẽ rất thú vị nếu bạn dành thời gian tham quan hang muối. Tuy nhiên do hang muối chỉ mở cửa từ tháng 5 đến cuối tháng 10 hàng năm nên nếu muốn thăm hang muối, các bạn hãy cân nhắc thời gian cho phù hợp nhé. HallStatt cách thành phố Salzburg 73km. Vì vậy, cách rẻ và tốt nhất để đi thăm HallStatt là nghỉ ở Salzburg rồi bắt tàu đi thăm HallStatt và về trong ngày.

den-tham-hallstatt-mua-thu-3

Nếu nghỉ ở Salzburg thì các bạn có thể chọn Youth Hostel sau ở ngay gần ga. Đây là một dorm tuyệt vời với mức giá rất rẻ và hợp lý. Yoho International Youth Hostel Salzburg có giá phòng từ 11 đến 15 Eur cho một đêm tuỳ loại, giờ check in là 12h trưa.

Tuy nhiên có phòng chờ rất to và ấm cúng, các bạn có thể đến sớm, gửi đồ và ngủ tại phòng chờ này một cách thoải mái. Hostel này free wifi, phòng tắm rất sạch sẽ và rộng, phòng ở cũng thoáng đãng, không gian sáng tạo, có cả bếp ăn cho khách. Các bạn có thể mua đồ siêu thị về và nấu, cũng có thể để lại hành lý rồi quay lại lấy sau nếu có ý định đi HallStatt và về trong ngày.

den-tham-hallstatt-mua-thu-4

den-tham-hallstatt-mua-thu-5

den-tham-hallstatt-mua-thu-7
Lịch trình gợi ý: 

  • 5h sáng: Dậy chuẩn bị đồ tại nhà nghỉ ở Salzburg
  • 6h15 bắt tàu từ ga Salzburg Hbf đi HallStatt (Bạn phải đổi tàu ở ga Attnang Pucheim lúc khoảng 8h). Tàu chạy hướng Stainach-Idring, trên đường đi dừng lại ở ga Hallstatt – điểm bạn cần đến. Thời gian di chuyển từ Salzburg đến HallStatt khoảng 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng.
  • Chi phí: Vé tàu khứ hồi từ Salzburg đi HallStatt: 44 Eur (22 Eur/một chiều), Vé phà từ bến tàu vào thị trấn 4,4 Eur (hai chiều).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây