Du lịch xuyên Việt bằng tàu hỏa và những điều bạn cần biết

0
2820

Đi du lịch bằng tàu hỏa có thể là một trong những cách tốt nhất để khám phá một đất nước mới – thư giãn trên chiếc xe ngựa ngắm nhìn phong cảnh xung quanh. Và chắc chắn rằng, du lịch xuyên Việt bằng tàu hỏa là một trải nghiệm tuyệt vời bạn nên thử.

Nổi tiếng với tuyến đường cao tốc Thống Nhất (tuyến đường sắt Hà Nội – Sài Gòn dài 1.726km), bạn có thể đi suốt chiều dài đất nước. Tuy nhiên, có một số mẹo chính, những điều bạn cần biết về việc đi lại bằng tàu hỏa ở Việt Nam.

Chọn Hạng ghế của bạn một cách khôn ngoan

Mức độ thoải mái trên các chuyến tàu ở Việt Nam rất khác nhauvì vậy hãy ghi nhớ điều này khi chọn vé của bạn.

Bạn có muốn dành 35 giờ (thời gian đi tàu “nhanh” từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh!) Trên một chiếc ghế gỗ cứng không? Có 4 hạng vé chính: ghế cứng, ghế mềm, giường cứng và giường nằm mềm.

Hàng ghế bằng gỗ trên tàu Bắc – Nam

Đừng mong đợi các chuyến tàu sẽ đến bến đúng giờ

Chúng tôi khuyên bạn nên có mặt tại sân ga ít nhất 10 phút trước giờ khởi hành theo lịch trình, đặc biệt nếu đó là điểm dừng đầu tiên trên tuyến đường, nhưng việc chậm trễ thường hay xảy ra.

Tàu sắt Bắc – Nam

Cố gắng đặt vé sớm nhất có thể

Để có được chổ ngồi ưng ý, thoải mái thì bạn cần phải đặt vé càng sớm càng tốt.

Hãy nhớ rằng  trang web chính thức của Đường sắt Việt Nam không chấp nhận thanh toán bằng thẻ quốc tế, vì vậy bạn có thể phải đặt vé qua trang web bên thứ ba hoặc đến trực tiếp tại ga. Nếu bạn đặt vé tại nhà ga, bạn sẽ phải cầm theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Bạn có thể mang theo xe máy lên tàu

Du lịch Việt Nam tuyệt vời nhất khi di chuyển bằng xe máy với những cung đường tuyệt đẹp. Bạn có thể mang theo xe máy trên tất cả các chuyến tàu ở Việt Nam, nhưng bạn sẽ phải mua vé. Điều này có thể có giá từ 700 nghìn đồng đối với xe máy dưới 150cc đến 2 triệu đối với xe trên 500 phân khối (Giá tùy vào thời điểm, vì thế bạn nên liên hệ tới điểm bán vé để biết chi tiết). Bạn cũng sẽ phải trả một khoản phí sắp xếp hàng khoảng 50.000 đồng.

Hạn chế mang nhiều hành lý xách tay

Không gian trên tàu khá chật hẹp, vì vậy hãy cố gắng tránh mang theo vali lớn hoặc ba lô to, cồng kềnh. Hành lang rất hẹp nên bạn sẽ rất vất vả để lấy hành lý xuống xe. Nếu bạn đang ở trong một chiếc giường ngủ, không gian duy nhất để bỏ hành lý là dưới giường tầng dưới cùng và rất có thể người bạn cùng giường của bạn sẽ chiếm không gian này.

Giường tầng trên tàu hỏa

Mang theo đồ ăn nhẹ và đồ giải trí cho những chuyến đi dài

Bạn có thể mua một số đồ ăn nhẹ trên những chuyến tàu đường dài, khuyên bạn nên mang mì gói. Nếu bạn chuẩn bị thực hiện một chuyến đi dài, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo đồ ăn và đồ ăn nhẹ của riêng mình.

Một số tàu mới hơn có WiFi, nhưng tín hiệu không ổn định. Vì vậy, đăng ký 4G/5G hoặc mang theo một cuốn sách.

Luôn chú ý những tài sản quan trọng trong tầm mắt

Ngày nay, tình trạng cắp vặt trên các chuyến tàu hiếm khi xảy ra, nhưng nếu bạn đang đi tàu đường dài qua đêm và đang ngủ thì tốt nhất nên để nó an toàn và luôn giữ mọi vật có giá trị bên mình.

thuthuatdulich.com chúc bạn có chuyến đi an toàn và vui vẽ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây