Quy tắc ứng xử khi du lịch hoặc sinh sống tại Đức

0
22

Bất cứ đất nước cũng có những quy tắc, luật lệ riêng, nước Đức cũng vậy. Nếu bạn đang có ý định du lịch, du học hay sinh sống tại đây thì hãy lưu ý những quy tắc dưới đây để tập thích nghi với môi trường tại Đức.

1. Đúng giờ

Người Đức rất tôn trọng giờ giấc. Việc tới trễ được xem là bất lịch sự và thiếu tôn trọng mọi người xung quanh. Vậy nên, để không khiến người Đức tức giận và khó chịu thì bạn hãy lưu ý đến đúng giờ. Ở Đức, bạn sẽ rất ít gặp tình trạng tắc đường, kẹt xe nên hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt và luôn luôn nhắc nhở bản thân tới đúng giờ. Tốt nhất là bạn nên tới trước 5, 10 phút để chuẩn bị cho mọi việc.
Đối với những trường hợp bất khả kháng phải tới trễ, bạn cần thông báo sớm cho đồng nghiệp, đối tác hay những người liên quan để họ nắm được, sắp xếp và xử lý công việc đồng thời nêu rõ lý do tới trễ.

2. Xưng hô

Trong việc xưng hô với người Đức, bạn cần chú ý hãy luôn gọi “Sie” đối với người mới quen và không có mối quan hệ thân thiết. Bạn chỉ dùng “Du” khi người đối diện muốn vậy. Để bắt đầu cuộc trò chuyện, bạn nên đặt câu hỏi “Kann inch Sie Duzen”.

3. Tự trả tiền khi đi chơi

Khi đi uống nước hoặc ăn uống cùng người khác, văn hóa đặc trưng của người Đức là tiền ai người ấy trả. Bạn không cần phải khách sáo đề nghị trả tiền giùm bạn kể cả vừa mới quen.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây