Khám phá Cung điện Buckingham – Dinh thự nổi tiếng nhất tại Anh

0
1270

Là một trong những dinh thự nổi tiếng nhất của nước Anh Cung điện Buckingham mà là một điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch khi họ dừng chân tại thủ đô London. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ dinh thự, trung tâm của chế độ quân chủ lập hiến Anh này nhé! Và đừng quên đặt ngay vé tàu điện Châu Âu của DB Bahn để có những chuyến hành trình và khám phá tuyệt vời nhất.

Cung điện Buckingham

kham-pha-cung-dien-buckingham-dinh-thu-noi-tieng-nhat-tai-anh

Cung điện Buckingham là biểu tượng của chế độ quân chủ nước Anh,  phòng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, một địa điểm để quy tụ người dân Anh ăn mừng của đất nước cũng như khi đất nước rơi vào khủng hoảng. Chính nữ hoàng Anh và những thành viên trong hoàng tộc sẽ tiếp đãi khách và tổ chức các nghi lễ trọng đại ở nơi đây.

Năm 1705 dinh thự được xây dựng dành cho Công tước xứ Buckingham. Đến năm 1837 Dinh thự chính thức của hoàng gia Anh.

kham-pha-cung-dien-buckingham-dinh-thu-noi-tieng-nhat-tai-anh-2

Cung điện được mở rộng qua nhiều thế kỷ, những bức tường ở đây đã chứng kiến hầu hết các quyết định quốc gia, những yến tiệc xa hoa và lễ đón tiếp các quan chức nước ngoài.

Vẻ đẹp cung điện

Khi bạn bước qua ngưỡng cửa của cung điện tiến vào đại sảnh bạn sẽ được chiêm ngưỡng cầu thang uốn cong bằng đá cẩm thạch được trang trí bằng những bức chân dung của Nữ hoàng Victoria treo trên tường.

Dinh thự được trang hoàng bởi những cột đèn nhấn bằng vàng và màu đỏ quyền lực. Nơi gặp gỡ và tiếp đãi của Hoàng gia ở phòng ngai vàng là phòng dẫn đến Ban công phía Đông, nơi Hoàng tử William và Công nương Catherine Middleton đã trao nhau nụ hôn trước toàn thế giới trong lễ cưới của họ vào tháng 4 năm 2011.

kham-pha-cung-dien-buckingham-dinh-thu-noi-tieng-nhat-tai-anh-3

Tuy không phải là phòng trưng bày nghệ thuật hay bảo tàng, bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân trong cung điện có thể sánh với nhiều bộ sưu tập quốc gia. Khám phá nét đẹp nội thất thủ công dành riêng cho các vị vua.

Cung điện có hơn 700 phòng. Trong tháng 8 và tháng 9, khi Nữ hoàng Elizabeth II thực hiện chuyến viếng thăm hàng năm đến Scotland, 19 Phòng Quốc gia tuyệt đẹp được mở cửa cho khách tham quan.

Ở cung điện có bán vé vào cửa bao gồm phí tham quan có hướng dẫn  tuy nhiên du khách cần đặt trước chuyến tham quan có âm thanh có người người hướng dẫn trên website chính thức của cung điện. Bạn sẽ được ngắm rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập của gia đình hoàng gia Anh.

kham-pha-cung-dien-buckingham-dinh-thu-noi-tieng-nhat-tai-anh-4

Từ năm 2001, phần hoa viên của cung điện được mở cửa để đón khách tham quan. Thiết kế của hoa viên khá đặc biệt có thể đưa mọi người ngược thời gian trở về những năm 1852, khi cung điện bắt đầu là nơi ở của Hoàng gia. Vườn Buckingham là khu vườn tư nhân lớn nhất tại London. Vào mùa xuân cả cung điện tràn ngập hoa thủy tiên vàng, loài hoa đặc trưng của đồng quê nước Anh.

kham-pha-cung-dien-buckingham-dinh-thu-noi-tieng-nhat-tai-anh-6

Để du khách du lịch có những trải nghiệm đáng nhớ khi đến với Luân Đôn bạn nên tham dự lễ đổi phiên gác mang tính biểu tượng, bắt đầu đúng lúc 11:30 sáng vào các ngày được lên lịch. Từ cung điện, hãy thong thả đi dạo đến Công viên Hyde Park, khu Kensington giàu có và Green Park.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây