Những ngôi nhà cổ tích có thật giữa đời thường ở vùng Scandinavia

0
541

Scandinavia được ví như vùng đất thần tiên của châu Âu với những ngôi nhà nhỏ xinh xắn, cỏ phủ kín mái nhà và lối đi. Tới đây, du khách như lạc vào thế giới cổ tích, những câu chuyện thần tiên sống động và ly kỳ.

1. Ngôi nhà ở Oaefi
Ở Scandinavia vùng đất thần tiên của Châu Âu có một công trình bao phủ bởi cỏ tuyệt đẹp thuộc về một nhà thờ nhỏ ở khu vực Oaefi, Iceland, được xây dựng vào năm 1884. Nhiều du khách đã miêu tả, nơi đây thậm chí còn đẹp hơn cả cổ tích. Toàn bộ mái nhà, lối đi dẫn vào ngôi nhà hay 2 bên hông đều được bao phủ bằng cỏ. Xung quanh đó là những cây bạch dương tươi tốt, xòa bóng mát càng làm tăng thêm vẻ kì bí cho ngôi nhà.

2. Ngôi nhà ở Streymoy
Ngôi nhà làm bằng đá và lợp mái cỏ nằm bên cạnh một thác nước thuộc hòn đảo đẹp như tranh vẽ của Streymoy, Saksun, quần đảo Faroe. Những ngôi nhà này được chính phủ sử dụng làm bảo tàng dân gian và là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan.

3. Ngôi nhà Lindarbakki
Ngoài ra, những ngôi nhà Lindarbakki nằm tại ngôi làng Bakkagerdi, trên bờ biển phía Đông của Iceland thu hút du khách bởi màu sắc nổi bật của ngôi nhà và những mảnh vườn xinh đẹp. Những ngôi nhà sơn màu đỏ tươi, mái phủ đầy cỏ với những kiến trúc tương tự nhau tạo thành một bức tranh làng quê tuyệt đẹp và yên bình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây