Mẹo đi du lịch bằng tàu ở châu Âu

0
437

Ở Việt Nam hệ thống giao thông công cộng chưa phát triển nhưng ở châu Âu việc đi lại bằng phương tiện công cộng, nhất là tàu điện đã rất phổ biến từ lâu. Vì vậy nếu đi du lịch bằng tàu chúng ta nên biết một số mẹo nhỏ để không bị bỡ ngỡ khi đi tàu.

Cách nhận và sử dụng vé tàu

Để có chuyến du lịch châu Âu thuận lợi, cần kiểm tra lại vé ít nhất 2 lần: 1 lần cách vài ngày và lần 2 cách vài giờ trước khi tàu chạy. Ở châu Âu, tàu điện tuy rất đúng giờ nhưng chúng ta nên tính trước những khả năng tàu có thể bị chậm một chút do sự cố. Vì thế kinh nghiệm của những người từng đi tàu điện châu Âu khuyên chúng ta nên kiểm tra lại cho chắc chắn.

Ngoài việc kiểm tra vé tàu kỹ càng, còn 2 điều cần nhớ khi đi du lịch bằng tàu điện nhé!

  • Nên ra trước khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng trước khi tàu chạy, nếu như bạn đặt vé online thì phải đến quầy dịch vụ khách hàng để xác nhận vé tàu đã đặt.
  • Nếu mua vé bằng thẻ ở các quầy bán vé tự động thì bạn cần dùng thẻ tín dụng có gắn chip.

Khi đã có vé rồi thì cần phải xác nhận lại vé, các máy xác nhận thường được đặt bên ngoài ga gần khu vực tàu chạy. Trước khi lên tàu thì bạn cần phải xác nhận nếu bạn không xác nhận mà bị nhân viên soát vé phát hiện thì bạn sẽ bị phạt nếu như bạn quên không xác nhận lại vé. Trong trường hợp bạn quên xác nhận vé thật thì cần tìm ngay kiểm soát viên để thông báo.

2 lưu ý cần nhớ khi đi du lịch bằng tàu

  1. Du lịch châu Âu bằng tàu hỏa thì bạn có thể đi transit ở điểm giữa các thành phố để dễ dàng trong việc di chuyển.
  2. Khi sử dụng thẻ tín dụng thể mua vé online thì bạn cần chú ý những quầy bán vé tự động ở đây chỉ chấp nhận những loại thẻ có gắn chip mà Việt Nam thì vẫn chưa có loại thẻ này nên bạn chú ý khi mua vé hay bất cứ giao dịch nào thì không thể sử dụng thẻ tín dụng. Bạn nên sử dụng thẻ debit có sẵn tiền.

Sau khi đã đi du lịch bằng tàu điện 2,3 lần thì những lưu ý trên sẽ trở nên dễ dàng với chúng ta và có thể bạn sẽ thích đi tàu luôn. Bởi vì đi tàu cho chúng ta nhiều trải nghiệm thú vị không kém gì các phương tiện khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây