Intercity-Express (ICE). Chuyến tàu nhanh nhất của DB Bahn ở Đức và châu Âu

0
44

Sử dụng Intercity-Express (ICE) là cách nhanh nhất và thoải mái nhất để đi lại trên mạng đường sắt của DB Bahn với tốc độ đạt tới 300km/h với tiêu chuẩn tuyệt vời.

Chuyến tàu ICE đầu tiên được chạy vào năm 1991 và hiện tại có 5 loại tàu khác nhau là ICE 1, 2, 3, T và Sprinter. Mỗi loại tàu sẽ chạy ở các thành phố chính ở Đức và các thành phố lân cận ở Áo, Bỉ, Hà Lan, Pháp, Đan Mạch và Thụy Sỹ. Việc chuyển tàu giữa các chuyến tàu ICE tương đối nhanh, không phải mất thời gian lâu ở các nhà ga. Tất cả các chuyến tàu ICE đều được trang bị điều hòa nhiệt độ và tương đối yên tĩnh.

B8509

Đặt chỗ ngồi

Bất kể đặt vé online hay tại đại lý bán vé, hành khách luôn được quyền chọn ghế ngồi phù hợp với yêu cầu như ghế ngồi cửa sổ hay lối đi, ghế ngồi đối diện nhau hay cùng hàng, ghế ngồi có bàn hay không. Hành khách cũng có thể yêu cầu ghế ngồi ở khu vực có quầy điện thoại di động, hoặc là toa yên tĩnh. Tất cả các chuyến tàu cao tốc ở Đức và châu Âu đều rất thân thiện với người sử dụng, cung cấp những tiện nghi đặc biệt cho những người khuyết tật và đổi tàu cho gia đình có trẻ em.

Dịch vụ trên tàu

Nhân viên trên tàu sẽ rất sẵn sàng để giúp đỡ nếu hành khách có bất kỳ câu hỏi hay yêu cầu nào. Một hệ thống PA cung cấp thông tin về điểm dừng tiếp theo và những nối chuyến tàu. Tờ rơi thông tin “Ihr Reiseplan” ở ghế ngồi sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin về dịch vụ và nối chuyến phù hợp.

Trong suốt chuyến đi hành khách có thể để hành lý ở tủ khóa ở phòng đón khách khi ở BordRestaurant với một mức tiền cọc và sẽ được trả lại cho hành khách khi lấy hành lý. Nhân viên trên tàu có thể gọi taxi hoặc người khuân vác cho hành khách. Taxi và người khuân vác sẽ chờ hành khách ở điểm đến.

Một số toa hạng Nhất còn được trang bị màn hình video ở ghế ngồi. Hầu hết tất cả ghế ngồi hạng ghế Phổ thông và hạng Nhất đều có hệ thống kết nối audio tích hợp. Bạn có thể chọn 3 đài radio và 3 chương trình ICE như nhạc cổ điển/jazz, rock/pop hoặc trẻ em.

Dịch vụ ăn uống trên chuyến tàu ICE

B8550

Các chuyến tàu ICE đều có nhà hàng hoặc quầy rượu. Tùy thuộc vào khoản thời gian trong ngày, bạn có thể chọn nhiều thực đơn ăn sáng khác nhau. Ngoài những món ăn chuẩn, trên thực đơn còn có các đặc sản đến từ Đức và châu Âu. Bạn có thể mua những món ăn nhẹ và đồ uống ở quầy bar và thưởng thức ở ghế ngồi. Ở khoang hạng Nhất sẽ có thức ăn và nước uống phục vụ tại chỗ theo yêu cầu.

Intercity-Express Sprinter

ICE Sprinter là loại tàu hiện đại nhất của mạng lưới tàu ICE chạy giữa các thành phố chính ở châu Âu. Chuyến tàu ICE Sprinter sẽ giảm 1h đi tàu từ Berlin đến Frankfurt hay Hamburg đến Cologne, hoặc từ Hamburg tới Frankfurt. Tàu ICE Sprinter là lựa chọn hoàn hảo cho khách công tác hoặc người thường xuyên di chuyển giữa hai thành phố. Từ ngày 13/12/2015 hành khách sẽ không phải bắt buộc đặt chỗ với mức phí 11.5 EUR (2nd class) trên chuyến tàu ICE Sprinter.

WiFi trên các chuyến tàu ICE

Các chuyến tàu đều trang bị Wifi với tốc độ cao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây