Du ngoạn núi tuyết Jungfraujoch, Thụy Sỹ bằng xe lửa

0
1152

Qua bao năm tháng, ngọn núi tuyết Jungfraujoch vẫn giữ nguyên vẹn sức hấp dẫn của nó. Cho dù mùa hè hay mùa đông, tuyết vẫn phủ trắng đỉnh núi. Đây là điểm du ngoạn kỳ thú của những nhà leo núi ưa chinh phục.

Cảnh thiên nhiện tuyệt đẹp xung quanh Jungfraujoch

Ngọn núi tuyết Jungfraujoch được mệnh danh là “Nóc nhà châu âu” với độ cao hơn 4.000m so với mực nước biển. Nơi đây không chỉ có quang cảnh đẹp ngoạn mục, không gian thanh bình mà còn là điểm trượt tuyết lý tưởng. Càng lên cao khung cảnh càng hùng vĩ, những mảng tuyết trắng xóa phủ kín núi non trùng điệp. Xa xa là những ngôi nhà gỗ xinh xinh bên sườn đồi hòa cùng màu xanh hoa lá và màu trắng của tuyết tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

Khung cảnh yên bình và thơ mộng 

Nếu không muốn đi bộ leo núi Jungfrau, bạn có thể sử dụng phương tiện di chuyển là tàu hỏa. Đường ray tàu lửa chạy từ chân núi lên đến độ cao 3454m và dừng ở nhà ga Jungfraujoch được mệnh danh là nhà ga cao nhất Châu u. Tuyến tàu chạy lên đỉnh núi Jungfraujoch một tiếng mới có 1 chuyến và đi mất khoảng 2 tiếng để lên tới nơi.

Tuyến đường sắt dài 9,4km lên tới đỉnh núi Jungfraujoch 

Có hai tuyến đường chính lên đỉnh núi, một là đi qua thung lũng Grinderwald, hai là thung lũng chúa tể những chiếc nhẫn Lauterbrunnen (Lord of the rings valley), rồi từ hai trạm dừng này mình sẽ bắt tàu đến Kleine Scheidegg, chặng cuối cùng chuyển sang tàu bánh răng Jungfraubahn để lên đỉnh núi. Thời gian chờ ở mỗi địa điểm đổi tàu, bạn có thể dừng chân thăm quan ngắm cảnh.
Lên tới đỉnh núi, bạn sẽ thấy chỗ nào cũng là tuyết. Nhưng mảng tuyết phản chiếu dưới ánh mặt trời giống như những viên kim cương lấp lánh. Ở đây, nếu yêu thích những trò chơi cảm giác mạnh, bạn có thể tham gia các trò mạo hiểm như xe đạp địa hình, zipline, đu dây…bên cạnh trò chơi trượt tuyết phổ biến.

Tuyết trên đỉnh Jungfraujoch

Nếu có ý định lên đỉnh Jungfraujoch thì bạn nên mua vé càng sớm càng tốt nhé để không ảnh hưởng tới lịch trình. Giá vé tàu ở Thụy Sỹ khá đắt đỏ và có thể hết vé bất cứ lúc nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây