Đến Pháp đừng quên ghé thăm 5 lâu đài đẹp nhất này!

0
194

Pháp được biết đến là quốc gia có nhiều lâu đài cổ kính tuyệt đẹp. Chúng là những dấu tích từ các thời đế chế khác nhau trong lịch sử của quốc gia này. Nếu bạn có đến Pháp thì đừng quên ghé thăm 5 lâu đài đẹp nhất này.

1. Lâu đài Chambord

Đây là lâu đài lớn nhất ở thung lũng Loire được xây dựng theo yêu cầu của Francois đệ nhất. Đây là một trong những lâu đài nổi tiếng nhất nước Pháp bởi sự hùng vĩ và các chi tiết trang trí tinh xảo. Khuôn viên lâu đài bao gồm một ngôi làng, các trang trại và khu rừng rộng gần 5440 ha cùng hệ động thực vật phong phú. Du khách khi tới đây sẽ phải mất cả ngày để khám phá được hết Chambord.

Lâu đài Chambord, Pháp

2. Lâu đài Villandry

Lâu đài Villandry nằm bên trên một ngọn đồi được xây dựng từ thời vua Philip Augustus thế kỷ 14 và sau này thuộc quyền sở hữu của gia đình Carvallo. Lâu đài được xây dựng theo kiến trúc khu vườn Phục Hưng và có nhiều vườn rau, vườn hoa xung quanh. Cụ thể, trong khuôn viên của lâu đài, người ta thấy tới hơn 60.000 loại rau và 45.000 luống hoa. Ngoài ra, gần khu vườn còn có một cánh rừng với những con đường đẹp ngất ngây cho du khách khám phá.

Khu vườn đầy màu sắc bao quanh lâu đài Villandry

3. Lâu đài Versailles

Khác với những lâu đài mang vẻ đẹp cổ kính thường thấy ở Pháp thì Versailles lại mang vẻ đẹp xa hoa và lộng lẫy. Versailles được đánh giá là một trong 5 lâu đài đẹp nhất và lớn nhất thế giới gồm 700 phòng, 67 cầu thang, 6.000 bức tranh, 5.000 vật trang trí nội thất, nghệ phẩm và 2.100 bức tượng. Năm 1979, Versailles được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới và mỗi năm thu hút hơn 3 triệu khách du lịch tham quan.

Bên trong cung điện tráng lệ Versailles

4. Lâu đài Blois

Blois là một pháo đài thời trung cổ được xây dựng vào thế kỷ thứ IX và là nơi tập trung quyền lực của vua chúa. Nhìn từ bên ngoài, Blois có lối kiến trúc đơn giản theo phong cách thời Phục hưng nhưng bên trong nội thất vô cùng ấn tượng, có các cầu thang hình tròn, phòng ngủ và phòng khiêu vũ.

5. Lâu đài Chenonceau

Chenonceau là một trong những lâu đài cổ đẹp nhất ở thung lũng sông Loire. Nơi đây ghi đậm dấu ấn những nhân vật nữ nổi tiếng trong lịch sử nước Pháp thời Phục Hưng. Nhìn từ xa, lâu đài giống như đang lơ lửng trên mặt nước. Tòa lâu đài soi bóng dưới làn nước trong suốt vì được xây dựng trên những nhịp uốn bắc qua sông Cher. Khách du lịch khi tới đây có thể thuê thuyền dạo chơi trên sông Cher và ngắm nhìn toàn cảnh tòa lâu đài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây