5 truyền thuyết kỳ lạ ở Hawaii khiến khách du lịch cảm thấy khó tin

0
1694

Dâng rượu gin cho nữ hoàng Pele, không được nhìn vào đoàn hành quân ban đêm, không nên nhổ hoa Lehua đỏ…là những truyền thuyết kỳ lạ và thú vị mà bạn sẽ nghe được khi ghé thăm hòn đảo Hawaii.

Dâng rượu gin cho nữ hoàng Pele

Nếu bạn muốn bảo vệ mình và gia đình khỏi dòng chảy nham thạch, hãy nhớ đến nữ thần núi lửa Pele. Theo truyền thuyết, nếu nhìn thấy phụ nữ đẹp có mái tóc chảy dài màu trắng, bạn phải chào và cầu xin sự giúp đỡ hoặc đại xá.

Để bày tỏ lòng thành hơn nữa, bạn có thể đến miệng núi lửa Halema’uma’u và mang theo thức ăn, hoa và rượu gin vì nữ hoàng Pele rất thích những thứ này.

Không được nhìn vào đoàn hành quân ban đêm

Hãy cẩn thận nếu bạn dự định đi bộ hay dạo biển ban đêm. Lúc đó, những bóng ma của các chiến binh cổ đại Hawaii diễu hành và lang thang trên đảo để thăm lại chiến trường xưa. Nếu bạn nghe tiếng tụng kinh, trống, diễu hành hoặc thấy ánh đèn pin, tốt nhất là nên ở nhà hoặc nằm im. Nếu bạn nhìn vào mắt họ, bạn sẽ chết hoặc phải đi theo họ.

Nhưng nếu đó là một cuộc hành quân về tổ tiên thì không sao cả.

Không nên nhổ hoa Lehua đỏ

Hoa Lehua đỏ

Ohia là giống cây đầu tiên mọc lên giữa những vùng đá nham thạch nhưng bạn không được bẻ những bông hoa đỏ ấy bởi cả cây và hoa đều bắt nguồn từ những truyền thuyết cổ của Hawaii.

Ohia và Lehua là đôi uyên ương trai tài gái sắc trên đảo. Nhưng một ngày nọ, Pele gặp Ohia và muốn giữ lại cho riêng mình nhưng bị chàng từ chối. Vì thế Pele đã biến Ohia thành cây xấu xí và bỏ ngoài tai lời cầu xin. Tuy nhiên, các vị thần khác lại thấy thương cho Lehua và họ đã biến Lehua thành bông hoa đỏ đẹp trên cây Ohia kia để đôi uyên ương được ở bên nhau mãi mãi.

Tương truyền rằng, nếu như hoa còn ở trên cành thì trời sẽ nắng đẹp. Nhưng khi hoa lìa khỏi cây thì trời sẽ mưa như nước mắt của Lehua khi phải rời xa Ohia.

Đừng mang thịt lợn qua quốc lộ Pali

Nữ hoàng Pele có ảnh hưởng khắp nơi ở Hawaii, và người sẽ nổi cơn thịnh nộ nếu bạn mang theo thịt lợn ngang qua quốc lộ Pali nối giữa Honolulu và Oahu. Theo truyền thuyết thì Pele và nữ á thánh nửa người nửa lợn Kamapua’a đã chia tay nhau ở đây và không bao giờ gặp lại.

Nếu bạn mang theo thịt lợn qua Pali xem như bạn đang mang Kamapua’a về, và Pele không cho phép điều đó. Nếu bạn vẫn cố tình làm điều đó, nữ hoàng sẽ dừng xe của bạn và một phụ nữ già cùng một chú chó sẽ xuất hiện. Để đi tiếp bạn phải để chú chó kia ăn hết chỗ thịt lợn.

Quốc lộ Pali

Tưởng nhớ người thợ Menhune

Menehune được ví như những chú lùn sống ẩn nấp trong rừng và thung lũng bí mật ở Hawaii. Họ sống ở Hawaii trước cả những người Po-li-ne-di và là những người thợ thủ công rất tài ba với nhiều công trình nghệ thuật đáng kinh ngạc như ao cá Menehune ở Kauai. Mương dẫn nước Menehune ở Kauai cũng được họ xây dựng trước người phương Tây và được xem là kiệt tác kỹ thuật bởi những tảng đá được sắp vuông vức chỉ trong một đêm.

Quả là những câu chuyện ly kỳ phải không nào? Đến Hawaii bạn sẽ còn phát hiện ra nhiều điều thú vị hơn nữa. Tranh thủ làm một chuyến đi Hawaii bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây