Tin được không? 5 thành phố này của châu Âu có từ trước công nguyên?

0
230

Châu Âu được mệnh danh là vùng đất cổ xưa. Cổ ở đây có nghĩa là những giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử, công trình kiến trúc,…vẫn còn được lưu giữ hàng ngàn năm. Có những thành phố được thành lập từ thời trước công nguyên mà cho đến nay những câu chuyện về chúng còn nguyên vẹn giá trị. Đến đây một lần để cảm nhận được thế nào là Cổ, là Xưa, là trường tồn bạn nhé!

Thành phố Cádiz – Tây Ban Nha

Người Phoenica (từ Lebanon) xây dựng thành phố Cádiz (hiện nay thuộc Tây Ban Nha) từ năm 1100 TCN. Trong quá khứ, người Phoenicia kinh doanh hổ phách tại thành phố này, sau đó, nó trở thành một trạm tiền tiêu hải quân của người La Mã. Cádiz là nơi xuất phát của chuyến đi đến châu Mỹ của Comumbus lần thứ 2 và thứ 4.

Một chuyên gia du lịch của Telegraph Travel đã mô tả thành phố biển Cádiz: “Thành phố như ánh đèn vàng lung linh với con đường dài, hai bên là những ngôi biệt thự đá, hàng cây xanh huyền ảo”.

Thành phố Larnaca – Cyprus

Thành phố Larnaca ở Cyprus hình thành từ khoảng năm 1300 TCN. Theo ghi chép lịch sử, thành phố từng thuộc quyền cai trị của người Achaeans (Hy Lạp), người Phoenicia (Lebanon) và đế chế Ba Tư. Larnaca là một hải cảng trọng yếu ở phía đông Địa Trung Hải và là quê hương của Zeno, người sáng lập triết học khắc kỷ. Ngày này, thành phố là một điểm du lịch hè hot ở châu Âu với nhà thờ Hồi giáo Sultan Tekke Hala, một hồ nước mặn thu hút rất nhiều chim hồng hạc.

Thành phố cổ Kydonia, thuộc bến cảng Chania, đảo Crete

Thành phố cổ Kydonia, thuộc bến cảng Chania, đảo Crete đang được khai quật. Các nhà khảo cổ cho biết, di tích ở thành phố có niên đại từ thời kỳ Minoan (2100-11000 TCN). Người ta phát hiện nhiều bức bích họa, đồ gốm, tiền xu tại thành phố cổ này. Có lẽ, người Saracens đã phá hủy Kyronia vào khoảng năm 828 và người Vience xây dựng thành phố Chania ngày nay. Nơi này là điểm hấp dẫn nhất của đảo Crete với những bức tường thành, bảo tàng, tàu thuyền, bãi biển đẹp và không khí thanh bình.

Thành phố Mytilene, Lesbos, Hy Lạp  

Thành phố Mytilene, Lesbos, Hy Lạp  hình thành từ năm 1100 TCN. Nhà hiền triết Aristotle từng sinh sống tại đây trong 2 năm (337-335 BC), mặc dù những dấu tích của ông không rõ ràng. Ngày nay, du khách tới thành phố có thể chiêm ngưỡng lâu đài Gateluzzi, nhà thờ Agios Therapo, tượng Nữ thần Tự do.

Thành phố Kutaisi – Georgia

Thành phố Kutaisi, Georgia, hình thành từ thiên niên kỷ thứ 2 TCN, là thủ đô của vương quốc Colchis cổ xưa ở miền Nam Caucasus. Thành phố là nơi xảy ra nhiều xung đột giữa vua Georgia, Nga hoàng và hoàng đế Ottoman. Bảo tàng lịch sử thành phố lưu hơn 16.000 hiện vật liên quan đến lịch sử, văn hóa, võ thuật của Georgia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây