Chiêm ngưỡng 7 ngôi trường đại học đẹp nhất châu Âu

0
288

Nhiều trường đại học ở châu Âu không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức phong phú, mà còn cho họ không gian học tập, sinh hoạt lý tưởng với kiến trúc, phong cảnh đẹp bậc nhất thế giới.

1. Đại học Cambridge, Anh
ĐH Cambridge ở Anh là một trong những trường tốt nhất thế giới, sở hữu khuôn viên đẹp như tranh. 29 trường thành viên có kiến trúc và thiết kế riêng biệt với nét đẹp riêng. Đặc biệt, sông Cam lượn quanh càng khiến khuôn viên trường thêm thơ mộng.

2. Đại học Oxford (Anh)
ĐH Oxford (Anh) thành lập năm 1167, là trường lâu đời nhất tại các nước nói tiếng Anh. Với bề dày lịch sử đó, trường được coi là biểu tượng cho các thời kỳ phát triển của kiến trúc, từ phong cách kiến trúc Saxon cổ đến Palladian. ĐH Christ Church của Oxford chính là đại sảnh đường trong loạt phim nổi tiếng Harry Potter.

3. Đại học Tự trị Quốc gia, Mexico
ĐH Tự trị Quốc gia, Mexico sở hữu khuôn viên là di sản thế giới UNESCO. Trường được thiết kế bởi những kiến trúc sư danh tiếng bậc nhất Mexico. Ngoài ra, những bức tranh tường trên tòa nhà chính là tác phẩm của hai danh họa Diego Rivera và David Alfaro Siqueiros .

4. Đại học Coimbra
ĐH Coimbra là trường lâu đời nhất Bồ Đào Nha với lịch sử hoạt động từ thứ kỷ VII. Trường nổi tiếng với các bức tượng nằm rải rác trong khuôn viên. Thư viện Joanina của Coimbra cũng là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới.

5. Đại học Quốc gia Lomonosov Moscow, Nga
Đại học Quốc gia Lomonosov Moscow, Nga gây ấn tượng mạnh nhờ tòa nhà chính. Với đỉnh nhọn kéo dài, đây là tòa nhà đại học cao nhất thế giới.

6. Đại học St Andrews, Scotland
ĐH St Andrews là trường đại học đầu tiên của Scotland, được xây dựng từ năm 1410 đến 1413. Khuôn viên trường bao gồm các tòa nhà mang kiến trúc phục cổ, thảm cỏ xanh mượt. Ngôi trường này cũng chứng kiến tình yêu đẹp giữa Hoàng tử William và Công nương Kate.

7. Đại học Katholieke Leuven, Bỉ
Đại học Katholieke Leuven là trường đại học lớn nhất ở Bỉ. Thành lập năm1425, trường cũng là một trong những đại học lâu đời nhất ở châu Âu. Tòa nhà chính tráng lệ của Katholieke Leuven là tòa lâu đài được xây từ thế kỷ XV.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây