10 địa điểm nổi tiếng fan cuồng Harry Potter không thẻ bỏ qua – Phần 2

0
1021

Harry Potter là cuốn tiểu thuyết kể về những cuộc phiêu lưu kỳ thú của cậu bé Harry Potter và trở thành huyền thoại trong tâm trí biết bao độc giả. Cùng điểm lại 10 địa điểm nổi tiếng trong phim mà fan cuồng Harry Potter không thẻ bỏ qua.

6. Hành lang trường Hogwarts – Thánh đường Gloucester

Đã là fan của Harry Potter thì chắc chẳng ai quên được hình ảnh hành lang với những dấu tay đầy máu trên tường trong tập “Phòng chứa bí mật”. Dãy hành lang heo hút trong trường Hogwarts đó chính là một phần của thánh đường Gloucester nằm ở Gloucester, Gloucestershire, Anh. Với một lối kiến trúc mang đậm chất Roman Catholic, thánh đường Gloucester toát lên một vẻ đẹp tráng lệ nhưng không kém đi phần cổ kính.

7. Những lớp học cổ kính của Hogwarts

Cùng với Đại sảnh đường lộng lẫy hoành tráng, những hành lang heo hút đến rợn người, những phòng học cổ kính cũng đã trở thành một phần không thể thiếu của Học viện ma thuật và phép thuật Hogwarts trong bộ truyện Harry Potter. Với dáng vẻ cổ xưa đến chân thật, ngôi trường nam sinh Harrow – một ngôi trường với tuổi đời trên 400 năm nằm ở thị trấn Harrow, tây bắc Luân Đôn đã trở thành khung cảnh cho những lớp học của bộ tiểu thuyết Harry Potter.

8. Góc ngoại cảnh trường Hogwarts – Lâu đài Alnwick

Là nơi quay những cảnh quay khá nổi tiếng trong Harry Potter như cảnh bài tập bay đầu tiên trong đời của Harry hay cảnh chiếc xe hơi biết bay của Ron và Harry đâm sầm vào tường của tòa lâu đài, lâu đài Alnwick – một lâu đài tọa lạc ở hạt Northumberland, Anh đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng và khá hấp dẫn, đặc biệt là đối với các tín đồ Harry Potter. Mặc dù là một điểm du lịch nổi tiếng nhưng lâu đài thời trung cổ này chỉ mở cửa đón công chúng trong khoảng thời gian từ tháng Ba đến tháng Mười hằng năm.

9. Ngân hàng Gringotts – Ngôi nhà Úc

Ngân hàng Gringotts to lớn với những con yêu tinh lạnh lùng đã trở thành một ấn tượng khó phai mờ đối với không ít tín đồ Harry Potter. Bạn có tin không, ngân hàng Gringotts có thực ngoài đời đấy! Đó chính là Ngôi nhà Úc, một công trình kiến trúc tọa lạc tại phố Strand, trung tâm Luân Đôn. Điểm đặc biệt của tòa nhà này đó chính là cả bên ngoài lẫn bên trong ngôi nhà đều trở thành một phần của bộ phim Harry Potter.

10. Thư viện trường Hogwarts – Thư viên Duke Humfrey

Với dáng vẻ cổ xưa của mình, thư viện Duke Humfrey đã trở thành thành viên tiếp theo của Viện đại học Oxford góp mặt trong những cảnh quay của Harry Potter. Thư viện Duke Humfrey vốn là phòng đọc sách cổ xưa nhất thuộc hệ thống thư viện Bodleian của Viện đại học Oxford. Với tuổi đời gần 600 năm, thư viện Duke Humfrey chính là nơi tập trung những đầu sách viết từ thời trung cổ và chủ yếu các tác phẩm này là về văn học, thần học, bản đồ và âm nhạc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây