White Night – Lễ hội Đêm trắng tuyệt đẹp tại Nga

0
432

Khi đến St Petersburg – Nga bạn không thể “ngoảnh đầu làm ngơ” với lễ hội Đêm Trắng. Một cảm giác rất sảng khoái khi bạn có thể tản bộ vào lúc nửa đêm dưới bầu trời vẫn còn tràn ngập ánh sáng.

Lễ hội này khởi nguồn từ năm 1993 như một “món quà âm nhạc cho thành phố” từ Giám đốc nghệ thuật Valery Gergiev của Nhà hát Mariinsky với các tiết mục xuất sắc nhất của ballet, opera và âm nhạc cổ điển.

Xen kẽ trong quãng thời gian diễn ra lễ hội (từ ngày 26/5 đến ngày 23/6 hàng năm) là hàng loạt sự kiện văn hóa đặc sắc nhất – các chương trình sân khấu, kịch nghệ, các buổi hòa nhạc với khách mời nổi tiếng và sự hiện diện của các vở opera xuất sắc toàn thế giới mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua.

Những ngày đêm trắng là thời điểm vui chơi bất tận ở nước Nga. Mọi người cùng nhau thức trắng cả đêm, kéo ra đường để chiêm ngưỡng khung cảnh huyền ảo của thành phố, đổ về các buổi hòa nhạc, xem biểu diễn ballet và tiệc tùng thâu đêm.

Khu vực bờ sông Neva cũng nhộn nhịp hơn hẳn. Mọi người thoải mái tản bộ dọc bờ sông, chờ đón khoảnh khắc kỳ vĩ khi những cây cầu lớn nối đôi bờ từ từ tách đôi ra, dựng đứng lên, nhường đường cho tàu thuyền qua lại. Sau màn bắn pháo hoa đầy màu sắc trên sông Neva sẽ là sự xuất hiện ấn tượng của một chiếc thuyền vĩ đại với cánh buồm đỏ thắm, dựa theo cốt truyện nổi tiếng Cánh buồm đỏ thắm của Alexander Grin.

Đây là một truyền thống trong lễ hội Đêm trắng ở St Petersburg. Cây cầu với các ngọn đèn xanh tím được từ từ mở lên giữa tiếng vỗ tay reo hò của mọi người. Nhiều nhóm trẻ la hét nâng bia mời nhau uống mừng. Sự nhộn nhịp như một lễ hội đêm Hè đã tạo cho St. Petersburg một điều gì thật lạ so với các thành phố khác của Bắc Âu như Helsinki hay Stockholm.

Hàng năm, thành phố lãng mạn bên dòng sông Neva thu hút hàng triệu du khách đến chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này. Đêm trắng nước Nga hấp dẫn và diệu kỳ, luôn có sức cuốn hút mãnh liệt đối với du khách khắp nơi trên thế giới mỗi khi hè đến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây