Visa Schengen là gì? Khi nào cần xin visa Schengen?

0
436

Visa Schengen là gì? Khi nào cần xin visa Schengen? Là những thắc mắc thường gặp trên các diễn đàn. Bài viết này xin chia sẻ cùng bạn về visa Schengen để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Visa Schengen là gì?

Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen với thời hạn lưu trú tối đa 3 tháng và loại visa này có giá trị chỉ trong vòng 12 tháng.

Khối Schengen là gì? Tính đến năm 2011 đã có 26 quốc gia tham gia vào khối Schengen: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein. Những công dân nước ngoài chỉ cần xin visa Schengen là có thể đi lại trong phạm vị 26 nước này trong thời hạn cho phép.

Khi nào cần xin visa Schengen?

Khi bạn muốn đi du lịch nhiều nước trong khối Schengen thì xin visa Schengen là điều kiện bắt buộc và rất có lợi. Bởi vì chỉ cần xin visa xong là có thể thoải mái đi lại giữa các nước mà không phải mất nhiều thời gian xin nhiều loại visa.

Lưu ý khi xin visa Schengen

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Hiện tại rất nhiều trang web uy tín có đầy đủ thông tin về thủ tục xin visa, hồ sơ xin visa, visa Schengen loại A, visa Schengen loại C…bạn có thể cập nhật thường xuyên để theo đó mà làm. Lưu ý là hồ sơ phải chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu từ bên phía ĐSQ/LSQ nhé!

Phân biệt visa Shengen loại A, B và C

 Loại A: đây là loại transit. Loại này áp dụng cho du khách di chuyển giữa 2 quốc gia không thuộc khối Schengen và cần quá cảnh tại quốc gia trong khối Schengen.
– Loại D: visa dành cho người làm việc và du học tại các nước này.
– Loại C: visa du lịch.
  + Single visa: visa một lần.
  + Double visa: cho phép du khách xuất nhập cảnh 2 trong thời gian còn hạn.
  + Multi visa: được ra vào nhiều lần trong khối.

Cân nhắc tài chính và chú ý đem theo giấy tờ tùy thân

Nguồn tài chính dư dả là điều kiện tiên quyết khi muốn đậu visa. Bên cạnh đó là tài sản chứng minh thuộc sở hữu sẽ thêm một điểm cộng khi xin thị thực Shengen.

Cầm theo visa Schengen và các loại giấy tờ tùy thân khác để đảm bảo chuyến đi trôi chảy. Khi du lịch bằng đường hàng không giữa các nước trong vùng Schengen, bạn vẫn phải trình thẻ căn cước hoặc hộ chiếu khi check-in. Đây không phải là quy định của Hiệp ước Schengen mà là quy định bảo đảm an ninh của ngành hàng không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây