Vẽ kế hoạch đi tàu điện Châu Âu thật thông minh cho bạn

0
680

Nếu đã “ngán” với cảnh phải nhìn mây suốt mấy tiếng đồng hồ thì hãy thử đi tàu điện để du lịch đến các đất nước xinh đẹp tại Châu Âu bạn nhé! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc khi lần đầu đi tàu điện Châu Âu.

Vì sao lại chọn du lịch Châu Âu bằng tàu điện?

Việc đi lại bằng tàu sẽ giúp bạn giảm được thời gian check-in kéo dài so với đi máy bay. Đó là lí do mà nhiều du khách thích nhất khi trải nghiệm du lịch bằng tàu điện.

Trên tàu điện bạn vẫn có thể chọn những khoang hạng sang với những loại hình dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nếu chọn đi các chuyến tàu nhanh với chất lượng 5 sao, bạn sẽ được trải nghiệm không gian rộng rãi, có quầy bar, được phục vụ đồ ăn và tận hưởng các chương trình giải trí ngay trên tàu.

Hơn nữa, những du khách đã từng trải nghiệm đi tàu điện rất thích những cảnh đẹp xunh quanh. Đi máy bay bạn chỉ toàn thấy mây là mây, còn tàu điện thì tha hồ thả hồn vào cảnh đẹp bên đường nhé!

Lên sẵn kế hoạch đi tàu điện

Chắc chắn bạn phải nắm rõ được những đất nước mình sẽ tham quan và bắt đầu lên kế hoạch chọn loại tàu điện cho mình. Chỉ đặt vé sau khi đã chốt được cố định cả hành trình, ngày nào và đi từ đâu đến đâu.

Ví dụ một hành trình khép kín Pháp – Bồ Đào Nha – Tây Ban Nha – Ý – Thuỵ Sĩ – Áo – Hà Lan – Bỉ – Pháp, ta có một số phân tích tổng thể như sau:

– Những chặng dài (1): Pháp – Bồ (Paris đi Lisbon) hay Áo – Hà Lan, bạn nên chọn bay cho nhanh, vì tàu đi rất lâu và đắt.

– Những chặng trung bình (2) : Bồ – Tây Ban Nha, hoặc Ý – Thuỵ Sĩ – Áo, hay Hà Lan – Bỉ – Pháp, hoặc trong cùng 1 nước nhưng chặng dài như Paris – Marseilles – Nice, bạn có thể chọn đi tàu đường dài, Intercity.

– Những chặng ngắn (3): Ví dụ từ Ams đi day-trip trong ngày đi Zaanse Schans, Giethoorn,… thì không cần đặt trước vì các tuyến tàu vùng này giá cố định, không bao giờ hết vé.

Thử vạch ra kế hoạch của bản thân như ví dụ trên, và tham khảo các tuyến đi cũng như vé tàu điện trên http://germanrailway.vn để có một kế hoạch du lịch châu Âu thật thông minh bạn nhé!

Tiến hành đặt vé

Germanrailway.vn là một trang web bạn có thể tham khảo để đặt vé. Đây là trang web rất hay với việc cung cấp những thông tin rất chi tiết và bổ ích cho mọi chuyến đi của bạn, lịch trình của họ rất đa dạng và chuyên sâu, bạn có thể tham khảo lịch trình về mọi chuyến tàu ở châu Âu và từ đó có thể lên lịch trình cho riêng mình.

Kiểm tra và lưu ý

Trước thời điểm khởi hành khoảng vài giờ bạn nên xem lại giờ khởi hành trên website. Bạn nên đến ga tàu trước khoảng từ 30’đến 1h đồng hồ, nếu đã đặt vé online trước bạn có thể đến quầy dịch vụ khách hàng (service desk) đưa xác nhận vé tàu đã đặt (bản in hoặc trên smartphone) và yêu cầu in cho mình vé. Nhiều khi nhân viên sẽ yêu cầu bạn đưa cho họ xem thẻ tín dụng mà bạn đã sử dụng để đặt vé. Lưu ý khi bạn muốn mua vé bằng thẻ ở các quầy bán vé tự động bạn cần phải dùng thẻ tín dụng có gắn chip.

Sau khi có vé bạn cần ra các máy xác nhận vé (validation machine) đặt ngay bên ngoài ga gần khu vực đường ray trước khi lên tàu. Việc xác nhận (validating) này đảm bảo rằng bạn đã sử dụng dịch vụ vận tải của chuyến tàu đó, xác nhận ngày giờ lên tàu. Nếu không làm động tác này bạn có thể sẽ bị phạt rất nặng nếu các nhân viên phát hiện ra. Trường hợp quên validating thì bạn cần phải tìm nhân viên soát vé ngay lập tức để thông báo với họ, giải thích rằng mình là khách du lịch không quen với các thủ tục này, hy vọng họ sẽ thông cảm.

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có được chuyến đi du lịch châu Âu bằng tàu điện thật đáng nhớ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây