Văn hóa tặng quà – nhận quà ở Mỹ, sự khác biệt hoàn toàn với văn hóa các nước

0
1964

Có thể ở nhiều nước, việc tặng quà là điều hết sức bình thường, thế nhưng ở Mỹ đôi khi việc tặng quà không đúng lúc và sai cách có thể tạo ra sự phiền toái không mong muốn. Tìm hiểu xem văn hóa tặng quà ở Mỹ như thế nào nhé!

Trong chính phủ

Luật  pháp Hoa Kỳ thực tế cấm các quan chức chính phủ nhận quà trong quá trình thi hành công việc. Những món quà có giá trị từ 50 USD trở nên đều phải nộp lại cho cơ quan.

Trong doanh nghiệp

Các công ty và doanh nghiệp cũng thường theo dõi chặt chẽ việc tặng quà. Tặng quà không phải là một tập quán bình thường ở Hoa Kỳ, nên tặng quà cũng có thể gây bối rối cho người nhận do họ không chuẩn bị quà để tặng lại hoặc làm bối rối những người khác do họ không mang theo quà để tặng.

Đối với các cuộc tiếp các quan chức cấp cao nước ngoài, bên chủ thường hỏi trước xem bên khách có mang quà tặng hay không để họ chuẩn bị quà tặng đáp lễ.

Trong cuộc sống đời thường

Người Mỹ có thể vui vẻ nhận lời mời đi uống với bạn tại một quán bar hoặc đi ăn tại một nhà hàng. Bạn cũng có thể tặng vé hoặc mời họ đi xem biểu diễn văn nghệ hoặc một sự kiện thể thao, hoặc đi chơi gôn.

Những món quà mang tính kỷ niệm và liên quan đến công việc (ví dụ như bút, lịch, giấy ghi lời nhắn và những thứ tương tự) cũng có thể được chấp nhận một cách vui vẻ.

Những món quà khiêm tốn, đặc trưng cho đất nước bạn hoặc công ty bạn (ví dụ như hàng thủ công mỹ nghệ, sách giới thiệu về đất nước con người, hoặc vật kỷ niệm  của công ty và những thứ tương tự) cũng có thể dùng làm quà tặng sau khi kết thúc công việc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây