Trải nghiệm mới lạ ở 5 thành phố cổ của châu Âu

0
31

Thành phố Chalcis, Hy Lạp; thành phố cổ Kydonia; thành phố Kutaisi, Georgia; thành phố Larnaca ở Cyprus; thành Thebes, Hy Lạp…là những thành phố cổ ở châu Âu đem đến những trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Thành phố Chalcis, Hy Lạp

 

Thành phố cổ này đã xuất hiện trong sử thi Iliat (viết vào khoảng năm 762 TCN), nghĩa là thành phố đã có ít nhất 2.800 năm tuổi. Theo lịch sử, thành phố hình thành trước khi cuộc chiến thành Troy (thế kỷ 7-8 TCN) diễn ra. Nó nằm trên eo biển nối Hy Lạp với đảo Euboea. Ngày nay, nơi đây là khu du lịch nổi tiếng của Hy Lạp.

Thành phố cổ Kydonia

Kydonia thuộc bến cảng Chania, đảo Crete đang được khai quật. Các nhà khảo cổ cho biết, di tích ở thành phố có niên đại từ thời kỳ Minoan. Người ta phát hiện nhiều bức bích họa, đồ gốm, tiền xu,…cổ xưa tại thành phố cổ này. Có lẽ, người Saracens đã phá hủy Kyronia vào khoảng năm 828 và người Vience xây dựng thành phố Chania ngày nay. Nơi này là điểm hấp dẫn nhất của đảo Crete với những bức tường thành, bảo tàng, tàu thuyền, bãi biển đẹp và không khí thanh bình.

Thành phố Kutaisi, Georgia

 

Thành phố được hình thành từ thiên niên kỷ thứ 2 TCN, là thủ đô của vương quốc Colchis cổ xưa ở miền Nam Caucasus. Thành phố là nơi xảy ra nhiều xung đột giữa  vua Georgia, Nga hoàng và hoàng đế Ottoman. Bảo tàng lịch sử thành phố lưu hơn 16.000 hiện vật liên quan đến lịch sử, văn hóa, võ thuật của Georgia.

Thành phố Larnaca ở Cyprus

Một trong những thành phố cổ xưa của châu Âu, Larnaca được thành lập từ khoảng năm 1300 TCN. Theo ghi chép, thành phố từng thuộc quyền cai trị của người Achaeans (Hy Lạp), người Phoenicia (Lebanon) và đế chế Ba Tư. Larnaca là một hải cảng trọng yếu ở phía đông Địa Trung Hải và là quê hương của Zeno, người sáng lập triết học khắc kỷ.

Ngày nay, thành phố là một điểm du lịch hè khá hấp dẫn du khách phương xa, với nhà thờ Hồi giáo Sultan Tekke Hala, một hồ nước mặn thu hút rất nhiều chim hồng hạc.

Thành Thebes (Hy Lạp) là thành phố quan trọng trong những câu truyện thần thoại Hy Lạp. Đây là nơi sinh của Hercules và nhân sư Sphinx. Người ta phát hiện dấu vết của móng nhà, cống và bức tường gạch bùn của cư dân Thebes từ cách ngày đây 5.000 năm. Hiện nay, du khách có thể tới thành Thebes để tìm hiểu những di tích cổ xưa.

Những ai yêu thích sự cổ xưa đến châu Âu phải dành nhiều chuyến mới có thể khám phá thỏa thích những giá trị cổ xưa và tận mắt chiêm ngưỡng những hiện vật cổ nơi này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây