Tốp 5 bảo tàng ở Berlin – Đức nên ghé thăm nếu bạn là người yêu thích bảo tàng châu Âu

0
759

Giữ nhịp sống hiện đại hối hả của một trong những thủ đô thịnh vượng bậc nhất của châu Âu, vẫn phảng phất đâu đó những giá trị lịch sử, văn hóa qua những bảo tàng xưa cổ.

Bảo tàng Cũ (Bảo tàng Altes)

Bảo tàng Altes là một trong những công trình tái hiện đặc trưng lối kiến ​​trúc cổ điển châu Âu, được xây dựng giữa năm 1823 thiết kế bởi Karl Friedrich Schinkel,. Kiến trúc trang nghiêm của bảo tàng là nơi trưng bày gốm Etruscan cổ xưa, cũng như những bức tượng Hy Lạp-La Mã, các công cụ bằng đồng, đồ trang sức, đồ gỗ và đá.


Bảo tàng Pergamon

Bảo tàng Pergamon được đặt tên theo một thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ. Khi đi du lịch Đức tại đây du khách sẽ tìm thấy nhiều hiện vật có niên đại hơn 3.000 năm. Bảo tàng này nổi tiếng thế giới và được xây dựng lại cùng với cụm công trình xây dựng khảo cổ như Pergamon Altar, Cổng chợ của Miletus và cổng Ishtar.

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại (Hamburger Bahnhof)

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại là nơi triển lãm dành riêng cho nghệ thuật đương đại từ nửa cuối thế kỷ 20 trở về sau, đặt trong một nhà ga xe lửa cũ từ năm 1874. Tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc, đồ họa, nhiếp ảnh, video và nghệ thuật sắp đặt của nghệ sĩ quốc tế như Andy Warhol, Cy Twombly, Robert Rauschenberg, Roy Lichtenstein, Joseph Beuys, Jeff Koons và Pipilotti Rist đang được trưng bày tại đây.
Bảo tàng mới (Bảo tàng Neues)


Bảo tàng Neues là nơi có các hiện vật lịch sử được trưng bày bên trong một tòa nhà lịch sử. Nó được xây dựng giữa năm 1843 và 1855, sau đó đã đóng cửa vào vào năm 1939, khi nó bị hư hỏng nặng trong vụ đánh bom ở Berlin.

Bảo tàng chính thức mở cửa trở lại vào tháng 10/2009 và đến nay chào đón nhiều lượt du khách đến thăm quan để sống lại một giây phút lịch sử. Mẫu vật bao gồm các bộ sưu tập về lịch sử Ai Cập, Hy Lạp và La Mã, cũng như các bộ sưu tập Lịch sử buổi đầu của nhân loại.

Bảo tàng Thiết kế (Bauhaus Archive)
Đây là địa điểm bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Berlin. Bauhaus Archive là nhà triển lãm thiết kế lớn nhất thế giới, cung cấp kiến thức chuyên sâu về các trường phái thiết kế tiên phong của Đức và tác động của nó đến thiết kế, nghệ thuật và kiến ​​trúc trên thế giới. Bảo tàng được đặt trong một tòa nhà được thiết kế bởi nhà sáng lập của Trường Bauhaus, Walter Gropius.

Hiện nay bảo tàng là nơi trưng bày một bộ sưu tập đáng kinh ngạc được chế tác bởi các giáo viên và học sinh Bauhaus, từ đồ gốm, đồ gỗ, điêu khắc, đến dệt, in ấn và đóng sách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây