Thả bộ để tận hưởng Edam ở Hà Lan yên bình đến nhường nào

0
52

Nếu đang tìm kiếm một điểm đến yêu thích mới, hãy cân nhắc Edam.

Nếu đã quá quen đến nhàm chán những cối xay gió ở làng Zaanse Schans hay cảnh chen chúc nồng mùi cần sa hợp pháp ở thủ đô Amsterdam, thì cứ leo lên chuyến bus dài chừng một giờ đồng hồ để ra ngoại ô lánh đời ở cổ trấn Edam.

Edam thanh bình luôn là điểm đến lý tưởng đối với du khách đến thăm Amsterdam. Với số dân lên tới 750.000 người, thủ đô tấp nập này không hề thiếu vắng hoạt động dành cho bất cứ ai. Edam nằm cách Sân bay Schiphol 30 km khi đi về hướng đông bắc và cách trung tâm thành phố Amsterdam gần 19 km theo hướng đông bắc.

Thị trấn nhỏ xíu nằm nép mình bên dòng kênh này đón khách một cách rất mơ màng. Ở Edam đa phần là nhà dân, rất ít hàng quán, nên cả đoạn đường dọc theo con nước lãng đãng trôi, chỉ thấy toàn những mái nhà im lìm kín cửa. Nhờ vậy mà kẻ độc hành như tôi ít bị xáo động bởi sự tấp nập xung quanh như thường gặp ở những chốn du lịch xô bồ.

Edam có lẽ sẽ thích hợp để một mình thả bộ dọc dòng kênh uốn lượn quanh làng, hơn là tề tựu cả nhóm đông đúc đi dàn hàng tán gẫu mà quên mất ngó xuống nước trong, rêu xanh, lá rụng… dưới chân mình.

Cảng Volendam và Kaasmarkt, nằm gần Edam trong bán kính 10 km, là hai điểm đến tuyệt vời để bạn được trải nghiệm những điều lý thú. Ngoài ra, Bảo tàng Marker và Bảo tàng Edams cũng chẳng kém cạnh nhưng hoạt động lại chẳng hề trùng lặp. Nhưng hành trình không chỉ dừng lại ở những màu sắc ấy, bởi lân cận Edam còn có Volendam và Middelie.

Thời điểm lý tưởng cho chuyến đi đến Edam là khi nào nhỉ?

  • Tháng nóng nhất: Tháng 7, Tháng Tám8, Tháng 6, Tháng 9 (nhiệt độ trung bình 19°C)
  • Tháng lạnh nhất: Tháng 1, Tháng 2, Tháng 12, Tháng 3 (nhiệt độ trung bình 1°C)
  • Mùa mưa: Tháng 10, Tháng 11 và Tháng 12 (lượng mưa trung bình 220.75 mm)

Hãy chọn cho mình khoảng thời gian thích hợp nhất để check-in tại Edam – Hà Lan bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây