Rộn ràng mùa lễ hội ở Cologne – Đức

0
38

Những ai đam mê du lịch và trải nghiệm văn hóa thì châu Âu chính là nơi lý tưởng cho bạn rồi. Các nước châu Âu không chỉ có văn hóa, lịch sử đa dạng và lâu đời mà còn có rất nhiều lễ hội đa sắc. Điểm đến đầu tiên và lý tưởng nhất nếu nói riêng mảng lễ hội dành cho bạn đó chính là Cologne – Đức.

Cuộc sống ở thành phố của lễ hội này luôn bận rộn và dường như không bao giờ bạn thấy buồn chán khi có dịp lưu lại đây nhiều ngày. Một năm có hàng trăm lễ hội lớn nhỏ ở đây.

Sau ngày hội Weltjungendtag là đến Ringfest

Sau Weltjungendtag là đến Ringfest – ngày hội của các ban nhạc – diễn ra từ ngày 26 đến 28-8.

Có rất nhiều sân khấu được dựng lên trên các đường phố ở khu trung tâm. Không khí ngày hội thật sôi động, các bạn trẻ nghe nhạc, cùng nhảy và lắc lư theo điệu nhạc trên đường phố.

Cuộc chạy marathon truyền thống và ngày hội Weltkinderntag

Sau Ringfest, một cuộc chạy marathon truyền thống ở Cologne, nổi tiếng khắp châu Âu, diễn ra vào ngày 11 tháng 9. Rồi ngày 17-18 tháng 9 là Weltkinderntag, ngày hội của các em thiếu nhi. Hàng ngàn các em nhỏ ở Đức, và các nước lân cận sẽ đến đây để thưởng thức những chương trình văn hoá đặc sắc dành riêng cho mình.

Lễ hội Carnival

 

Đến tháng 11 là bắt đầu lễ hội Carnival. Carnival được xem là lễ hội quan trọng nhất ở đây. Mặc dù bắt đầu từ tháng 11, chính xác là vào lúc 11giờ, 11 phút ngày 11 tháng 11, nhưng đến tháng 2 mới là những ngày hội sôi động nhất. Vào dịp Carnival, hàng năm có khoảng 1,5 triệu du khách đổ về Cologne, xem các màn biểu diễn hoá trang trên đường phố, hoà vào không khí lễ hội đặc trưng ở đây và thưởng thức bia Kölsch.

Đức là đất nước nổi tiếng về bia. Người dân Cologne dùng từ Kölsch để chỉ ngôn ngữ họ nói và cũng là tên gọi chính thức cho loại bia được chế biến ở đây. Chính vì thế, người dân ở đây mới cho rằng chữ K, bắt đầu của tên thành phố Köln, cũng là để chỉ Karneval (Carnival), Kölsch, Kunst (nghệ thuật) và Kommerz (thương mại). Cologne đúng là thành phố của những lễ hội.

Niềm tự hào của thành phố thể hiện trên các poster khắp các đường phố bằng tiếng Anh “Cologne – one of the biggest cities in Europe for the events” (Cologne – thành phố lớn nhất châu Âu cho những sự kiện”) hay “You’re be a valuable part of 60 million visitors of Cologne” (Bạn là một phần trong 60 triệu khách du lịch của chúng tôi).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây