Những sai lầm du khách thường mắc phải khi đi du lịch châu Âu

0
423

Không chuẩn bị tiền mặt, quên xin mẫu hoàn thuế VAT, ăn mặc xoàng xĩnh, mang vali cỡ đại… là những sai lầm du khách thường mắc phải khi đến du lich châu Âu.

Không mang tiền mặt

Tiền mặt vẫn được sử dụng phổ biến ở châu Âu, tại hầu hết các quán cà phê, nhà hàng, quán bar, cửa hiệu, các bảo tàng nhỏ, taxi và các phương tiện giao thông công cộng. Bạn nên rút một khoản tiền cần thiết cho chuyến đi. Các cột ATM cho phép bạn chọn tiền với các mệnh giá khác nhau.

nhung-sai-lam-du-khach-thuong-mac-phai-khi-di-du-lich-chau-au-1

Không chọn thẻ tín dụng

Một số loại thẻ có phí giao dịch quốc tế cắt cổ, trong khi một số thẻ loại cũ không thể sử dụng được ở cột ATM ở các nước khác. Để đảm bảo chắc chắn, hãy hỏi ngân hàng xem loại chip họ sử dụng trên thẻ tín dụng có hoạt động ở châu Âu hay không.

Không hoàn thuế VAT

Khi đi mua sắm, nhất là khi bạn dự định mua những món đồ giá trị, hãy giữ lại hóa đơn và xin cửa hàng mẫu hoàn thuế VAT. Họ sẽ đóng dấu vào đơn, bạn chỉ cần mang đến sân bay để hoàn thuế trước khi rời châu Âu. Bạn có thể nhận lại từ 19-25% tiền hoàn thuế cho mọi giá trị mặt hàng ở Đức, Ireland và Anh, tới 175 euro ở Pháp. Sau đó, hãy dùng số tiền này mua sắm ở các cửa hàng miễn thuế.

nhung-sai-lam-du-khach-thuong-mac-phai-khi-di-du-lich-chau-au-2

Đi dép xỏ ngón, giày thể thao, mặc quần soóc, quần baggy mọi nơi

Ăn mặc như khách du lịch chính là cách tạo rào cản giữa bạn và mọi người xung quanh. Bạn nên ăn mặc thoải mái, nhưng cũng nên chọn trang phục phù hợp cho từng nơi, đặc biệt khi châu Âu là nơi khá chuộng hình thức.

Chọn tour không kỹ

Để có được những trải nghiệm thú vị nhất ở chuyến du lịch châu Âu, bạn nên tìm kiếm thông tin trên Internet, hoặc mua một cuốn hướng dẫn du lịch. Ngành công nghiệp du lịch châu Âu cung cấp cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời như Beer Bike ở Munich và Amsterdam, bơi thuyền trên kênh đào ở Venice…

nhung-sai-lam-du-khach-thuong-mac-phai-khi-di-du-lich-chau-au-3

Uống nước miễn phí

Đôi khi nước không phải đồ miễn phí ở châu Âu. Hãy chuẩn bị mang nước theo bên mình hoặc ít tiền lẻ để mua nước uống khi cần.

Bỏ qua Đông Âu

Những thác nước, hẻm núi, hồ nước tuyệt đẹp ở Slovenia, những vách núi đá hùng vĩ ở Croatia, kiến trúc cổ ở Budapest, Hungary, cuộc sống về đêm ở Prague… là những trải nghiệm khó quên.

nhung-sai-lam-du-khach-thuong-mac-phai-khi-di-du-lich-chau-au-4

Không học những từ cơ bản của ngôn ngữ nước sở tại

Hầu hết mọi người ở các thành phố lớn tại châu Âu nói được tiếng Anh, tuy nhiên ở các thị trấn thì không. Hãy học một vài câu cơ bản để tiện giao tiếp với người địa phương.

Mang theo xúc xích và phô mai trong hành lý

Một số nước như Mỹ có quy định chặt chẽ về loại thực phẩm nào có thể được mang vào nước họ. Xúc xích và thịt hun khói là những mặt hàng không được phép.

Mang vali quá nặng

Những chiếc vali ngoại cỡ khiến bạn khó di chuyển trên các đường phố trải sỏi hay những sườn đồi dốc ở châu Âu. Hãy lựa chọn hành lý phù hợp cho chuyến đi của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây