Những con hẻm siêu hẹp “chỉ vừa một người lách qua” ở châu Âu

0
505

Kiến trúc châu Âu không phải lúc nào cũng được quy hoạch chỉn chu bởi vẫn còn những con hẻm vô cùng hẹp tới mức “chỉ vừa một người lách qua”. Tuy nhiên, chính điều đó lại tạo ra sự thu hút thú vị đối với các du khách.

1. Con hẻm Spreuerhofstraße, Reutlingen, Baden-Württemberg, Đức

Chỉ rộng khoảng 36 cm ở điểm hẹp nhất, Spreuerhofstraße được Guinness ghi nhận là con hẻm hẹp nhất ở châu Âu và thế giới. Hai bên hẻm là hai ngôi nhà sừng sững được xây dựng lại sau trận hỏa hoạn phá hủy thành phố vào năm 1726.

2. Con hẻm Calle Varisco, Venice, Italy

Con hẻm Calle Varisco ở Venice, Italy cũng lọt top những con hẻm siêu hẹp trên thế giới với chiều rộng là gần 51 cm. Mặc dù nhỉnh hơn so với Spreuerhofstraße cũng chỉ vừa đủ 1 người đi qua và đi tới cuối đường bạn sẽ bắt gặp những con kênh đào lãng mạn.

3. Con hẻm Parliament, Exeter, Devon, Anh

Nằm giữa khu phố nhộn nhịp Exeter, Parliament là khoảng hẹp giữa hai tòa nhà có tên Patisserie Valerie và Greggs. Đây là con hẻm hẹp nhất nước Anh và hẹp thứ 3 trên thế giới với chiều rộng là 64cm.

4. Marten Trotzigs Grand, Stockholm, Thụy Điển

Marten Trotzigs Grand nằm trong một khu phố cổ ở thành phố Stockholm, Thụy Điển. Mang nghĩa con phố hẹp nhất ở Thụy Điển, tên con hẻm được đặt theo Marten Trotzig, một thương gia sống ở thế kỷ 16-17. Ông là người sở hữu rất nhiều ngôi nhà trong thành phố này.

5. Con hẻm Strada Sforii (Đường dây thừng), Brasov, Romania

Trong hành trình đi tìm con đường hẹp nhất ở Đông Âu, nữ blogger người Anh Sophie Nadeau đã tìm ra con đường Strada Sforii. Khoảng hẹp nhất của con đường này là 112 cm. Đi dọc con hẻm này, du khách sẽ bắt gặp biển hiệu mang tên thành phố “Brasov”, nằm chót vót trên núi Tampa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây