Mọi ngả đường đều đổ về Acropolis (thành cổ Athens)

0
1246

Mọi người chắc hẳn đã thường xuyên nghe câu “Mọi con đường đều dẫn tới thành Rome” của người Ý, trong khi người Ý tự hào về Rome thì người Hy Lạp lại rất tự hào về các vị thần Hy Lạp. Vì những thần thoại ấy mà mọi ngả đường đều đổ về Acropolis (thành cổ Athens), khu di sản của nhân loại.
Athens là một trong những thành phố hấp dẫn nhất châu Âu, nổi tiếng cả về ẩm thực lẫn nhiều địa điểm lừng danh thế giới. Không gì có thể sánh với giá trị lịch sử của thành phố bởi nơi đây được xem là “cái nôi” của nền văn minh phương Tây với những di sản có từ thời cổ đại.

Đến Athens, bất kỳ du khách nào cũng mong muốn được chìm trong không khí của những câu chuyện thần thoại với vô số các vị thần nổi tiếng mà không sao có thể nhớ hết tên được. Và cũng chính vì những thần thoại ấy mà mọi ngã đường đều đổ về Acropolis hay còn gọi là thành cổ Athens – khu di sản của nhân loại. Đây cũng là địa điểm mà Tổng thống Mỹ Obama đã ghé thăm đầu tiên trong chuyến công du cuối cùng trên cương vị Tổng thống của mình.

Ở khắp đất nước Hy Lạp, phần lớn các đền thờ đều được xây dựng trên đỉnh đồi hoặc đỉnh núi, bởi người Hy Lạp quan niệm rằng “mọi đỉnh cao đều là cao quý”, và thành cổ Acropolis cũng không ngoại lệ. Đây là một quần thể rộng tới 3ha và nếu là người ưa thích những di sản, sẽ mất tới một ngày để xem được bằng hết các công trình, dù đôi chỗ chỉ còn là một nhúm gạch.

Ngoài khu khảo cổ Acropolis, Athens còn có rất nhiều điều thú vị để du khách khám phá. Quảng trường Syntagma tại trung tâm với những tòa nhà lịch sử và những bảo tàng nghệ thuật di động là điểm đến không thể bỏ lỡ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây