Mẹo xin visa du lịch châu Âu tự túc

0
43

Câu chuyện xin visa du lịch châu Âu tự túc là câu chuyện muôn thuở bởi vì có nhiều trường hợp xin visa đã chuẩn bị rất kỹ hồ sơ, nói chung dọn đường mọi thứ ok nhưng visa vẫn rớt.

Mẹo xin visa du lịch châu Âu tự túc

Xin visa thật ra không khó, không dễ mà tùy thuộc vào việc xác minh rõ ràng được 2 vấn đề:

Sự trung thực của người xin visa

Hồ sơ nộp cho cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ngoài sự chỉnh chu ra thì mọi thứ phải cho thấy được rằng chắc chắn bạn sẽ quay về mà không tìm cách gian dối để ở lại vì mục đích lao động chui hay buôn lậu.

Khả năng chi trả cho chuyến du lịch châu Âu

Việc chứng minh tài sản là khâu rất rất quan trọng mà hầu như người xin visa nào cũng phải nắm bắt và thực hiện đầy đủ thủ tục giấy tờ chứng minh tài sản. Mục đích của việc này là để bên ĐSQ/LSQ chắc chắn về khả năng chi trả cho chuyến đi của bạn.

Ngoài việc sao kê ngân hàng số dư tài khoản tiết kiệm 200 triệu ra, bạn hãy thu thập càng nhiều giấy tờ chứng minh bạn sở hữu càng nhiều tài sản ở Việt Nam thì khả năng đậu visa càng cao. Bên cạnh các giấy tờ chứng minh thu nhập từ công việc ổn định hoặc kinh doanh ở Việt Nam thì việc chứng minh tài sản (bất động sản) rất có lợi cho bạn khi muốn xin visa du lịch châu Âu.

Chứng minh những ràng buộc ở Việt Nam

ĐSQ/LSQ cần phải chắc chắn bạn sẽ quay trở về đúng ngày đúng tháng. Những ràng buộc như có bố mẹ già, con cái, vợ/chồng ở Việt Nam là điểm cộng cho bạn khi xin visa du lịch châu Âu tự túc.

Những lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch châu Âu tự túc

Nếu chịu khó tìm hiểu một chút thì bạn có thể tự mình xin visa du lịch châu Âu tự túc mà không cần phải qua trung gian. Không nhất thiết lịch sử đi càng nhiều nước xịn thì càng dễ đậu visa mà phải là chứng minh mọi thứ một cách trung thực nhất. Nhớ kỹ một quy định của khối Schengen là bạn phải nộp hồ sơ vào ĐSQ/LSQ của nước mà bạn sẽ ở lâu nhất trong lịch trình.

Nếu bạn không ở nước nào lâu nhất (nghĩa là số ngày lưu trú ở các nước đều bằng nhau), hãy nộp hồ sơ vào nước mà bạn sẽ đến đầu tiên, nghĩa là nơi bạn sẽ nhập cảnh vào khối Schengen.

Tất cả các nước Schengen có chung một thể chế visa nên dù bạn nộp cho đại sứ quán nào thì yêu cầu về hồ sơ cơ bản cũng giống nhau. Bạn nhớ nộp đầy đủ không thiếu thứ gì trong danh sách những giấy tờ bắt buộc phải có nhé.

Những vấn đề còn lại như nộp hồ sơ xin visa ở đâu, thời gian xin visa trước ngày bay bao lâu, khâu chuẩn bị hồ sơ như thế nào,… thì bạn có thể tự tìm hiểu thêm để có sự chuẩn bị thực sự kỹ càng và chắc chắn cho hành trình đi khám phá thêm trọn vẹn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây