Mẹo hay ho cho những người đi châu Âu lần đầu

0
405

Châu Âu từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng cho tất cả mọi người ở mọi độ tuổi, sở thích và tính cách. Tất cả vì phong cảnh trữ tình, lãng mạn, sự phát triển năng động của các thành phố, những tòa kiến trúc hàng trăm năm và nhất là những món ăn ngon.

Ai từng đặt chân đến châu Âu sẽ hiểu rõ điều này có đúng hay không. Còn những ai chưa từng đi châu Âu nhưng lại có niềm khao khát muốn đặt chân đến, hãy save lại những mẹo nhỏ hữu ích bên dưới đây cho hành trang của mình thêm đầy đủ bạn nhé!

Lựa chọn điểm đến

Châu Âu là lục địa rộng lớn, nếu không có nhiều thời gian cho chuyến đi dài, cách tốt nhất bạn nên đánh dấu những điểm đến quan trọng, những nơi được gọi là biểu tượng của châu Âu như đấu trường Colosseum ở Rome (Italy), tháp Eiffel ở Paris (Pháp), cầu Charles ở Prague (CH Czech)… Khi bạn đã có ý tưởng cho những quốc gia, thành phố bạn muốn tham quan, khám phá cùng với quỹ thời gian cho phép, việc tìm đến đó với bạn sẽ rất đơn giản, nhẹ nhàng.

Chọn mùa đi du lịch

Đến châu Âu bạn phải chia sẻ không gian với hàng triệu bạn đồng hành nếu đi du lịch vào khoảng tháng 7 – 9, đây được xem là mùa cao điểm nhất trong năm. Du lịch vào khoảng thời gian này, bạn cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm nhà nghỉ, khách sạn hay nhà trọ để nghỉ ngơi. Phương tiện đi lại cũng khan hiếm hoặc giá cao hơn mức bình thường.

Một điều cũng cần chú ý là bạn nên đi du lịch châu Âu vào đúng thời điểm, tham gia vào các lễ hội ở “cựu lục địa” như lễ hội hóa trang ở Venice, lễ hội bia ở Đức – Oktoberfest, lễ hội cà chua ở Tây Ban Nha – La Tomatina… chắc chắn bạn sẽ có những ký ức tuyệt vời đến khó quên.

Biết cách tiêu tiền

Khi đi du lịch, bạn nên mang thật nhiều tiền, có thể là tiền mặt, thẻ tín dụng, traveller check – một loại ngân phiếu dùng cho khách du lịch có thể đổi thành tiền. Thẻ tín dụng ít nhất cũng đủ để mua vé máy bay về nước và tốt nhất không nên cất cùng với tiền mặt. Tiền cũng nên cất ở những chỗ khác nhau đề phòng trường hợp bị mất cắp.

Bạn cũng không nên phí thời gian ngồi uống bia, rượu trong quầy bar, khách sạn hay nhà trọ khi di du lịch Châu Âu.

Hãy mạnh dạn bỏ ra một số tiền vừa phải để trải nghiệm những nét đặc trưng chỉ có ở Châu Âu như đi thuyền gondola (Venice), thưởng thức trà chiều ở London, uống bia Đức và ăn đùi heo xông khói… Bởi đó sẽ là một trong những nơi có thể giúp bạn khám phá được nhiều điều thú vị cho một chuyến đi trọn vẹn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây