Manchester và 4 công trình kiến trúc “vượt thời gian” không thể bỏ qua

0
513

Không chỉ là nơi nổi tiếng với hai đội bóng đá lừng danh thế giới Manchester United và Manchester City, Manchester còn được mệnh danh là “thành phố của khoa học và khám phá”.

Nơi đây có những công trình kiến trúc tồn tại từ rất lâu và có ý nghĩa to lớn đối với người dân xứ sở sương mù. Và cũng nhờ vậy mà rất nhiều du khách luôn muốn đặt chân đến Anh một lần để tận mắt chứng kiến những công trình vỹ đại và ý nghĩa này.

Nhà thờ Manchester

Nhà thờ Manchester là một tòa nhà được xây dựng từ giữa năm 1422 đến 1506. Tuy nhiên, tới năm 1847 mới bắt đầu sử dụng như một nhà thờ. Giữa năm 1486 và 1508, nhà nguyện và dàn hợp xướng được xây dựng. Trong các thế kỷ tiếp theo, công trình luôn có những thay đổi, bổ sung về mặt kiến trúc để hoàn thiện như ngày nay. Nhà thờ Manchester thuộc TOP những nhà thờ được trang trí lộng lẫy nhất nước Anh mà có chuyến thăm thú đất nước này bạn đừng nên bỏ qua kẻo tiếc lắm nhé.

Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp (MOSI)

Nằm trong không gian của nhà ga xe lửa cổ nhất thế giới, Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp (MOSI) có tới 12 phòng trưng bày. Hiện vật của bảo tàng gồm máy móc các loại dùng trong sản xuất từ thời hoàng kim của ngành công nghiệp dệt may, chiếc xe hơi Rolls Royce cổ điển sản xuất tại Manchester năm 1904 và các máy bay lịch sử, gồm cả bản sao của Triplane 1 – chiếc máy bay đầu tiên của Anh bay thành công.

Nhà ga xe lửa này cũng là nơi “ghi” lại lịch sử thành phố từ thời La Mã, qua cuộc Cách mạng công nghiệp cho tới tận ngày nay.

Công viên Di sản đô thị Castlefield

Để bắt đầu khám phá thành phố Mancheste, có thể chọn công viên Di sản đô thị Castlefield bạn nhé. Đến đây, bạn có dịp tham quan và chiêm ngưỡng những kiến trúc Victoria, Pháo đài La Mã thú vị và dọc theo kênh Bridgewater du thuyền ngắm cảnh. Các điểm tham quan thú vị khác trong công viên gồm Art Gallery Castlefield – nơi triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đương đại và Bridgewater Hall – quê hương của Hallé Orchestra và nơi diễn ra các buổi hòa nhạc ấn tượng.

Tòa thị chính Manchester

Tòa thị chính (Manchester Town Hall) được xây dụng theo lối tân Gothic từ năm 1877, mặt tiền hướng ra Quảng trường Albert. Từ đỉnh tháp của tòa thị chính Manchester, bạn có thể thu vào tầm mắt bức tranh toàn cảnh thành phố nước Anh xinh đẹp. Tham quan bên trong, bạn được chiêm ngưỡng tranh Fort Madox Brown, tìm hiểu lịch sử thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây