Lễ giáng sinh ở việt nam

0
2130

Ở Việt Nam được biết đến với cái tên Noel, Giáng sinh là một trong những lễ hội lớn ở Việt Nam, được các cộng đồng tôn giáo tổ chức rất rầm rộ. 

Mặc dù thực tế Phật giáo là tôn giáo chính ở Việt Nam và người theo đạo Thiên chúa chỉ chiếm thiểu số, nhưng Giáng sinh là một trong bốn lễ hội quan trọng nhất trong năm. Mặc dù Giáng sinh không có nguồn gốc lịch sử ở Việt Nam, nhưng người dân trên khắp đất nước đã tràn ngập tinh thần của ngày lễ. Trẻ em Việt Nam rất thích ông già Noel. Giáng sinh là một ngày lễ của tất cả mọi người. Già trẻ lớn bé đều đổ ra đường hòa vào không khí lễ hội.

Ở Việt Nam, lễ giáng sinh được tổ chức vui vẻ với dòng người đổ ra đường trong đêm giáng sinh

Ngày nay, ở các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, các đường phố, cửa hàng bách hóa và các tòa nhà thường được trang trí lộng lẫy với cây thông Noel, trang trí bông tuyết, ruy băng nhiều màu sắc và bóng trang trí, v.v. 

Những giai điệu Giáng sinh được bật lên ở mặt tiền của các cửa hàng và các khách sạn, nhà hàng.

Các nhà thờ Công giáo nằm rải rác trong thành phố được trang trí bằng những khung cảnh Chúa giáng sinh được bao phủ rực rỡ bởi những ánh đèn cổ tích lấp lánh. Những ánh sáng lấp lánh nhiều màu sắc được trang trí trên cây ở khắp các con phố và trước nhà, biến nơi đây thành địa điểm hấp dẫn nhất mùa lễ Giáng sinh.

Thông thường các cửa hàng sẽ có bảng hiệu quảng cáo bán hàng cho mùa Giáng sinh. Đây là những điểm phổ biến để mọi người đến tham quan và ngắm cảnh. 

Các cửa hàng bách hóa được trang trí lộng lẫy với cây thông Noel và đèn neon rực rỡ

Đêm Giáng sinh ở Việt Nam thường nhộn nhịp hơn ngày Giáng sinh. Vào đêm Giáng sinh, gia đình theo đạo thiên chúa sẽ quây quần bên nhau, cầu nguyện để được ban phước và thực hành tinh thần Yuletide cho đi và chia sẻ. Đường phố đông đúc người qua lại vào ngày này. Người Việt Nam vui tính và hòa đồng, dù có theo đạo Thiên Chúa hay không, họ cũng đều đến và tụ tập tại Nhà thờ Công giáo lớn, ném hoa giấy, thưởng thức ánh sáng rực rỡ trưng bày trong các cửa hàng.

Không có nhiều người ở Việt Nam theo đạo Thiên Chúa, nhưng một số người thích đến các buổi lễ Nửa đêm để xem vở kịch Chúa giáng sinh và nhạc Giáng sinh tại đây. Đối với các cặp vợ chồng trẻ, đây cũng là cơ hội để hẹn hò và đi ăn.

Nhà thờ Lớn Hà Nội là địa điểm tụ tập và đón Giáng sinh phổ biến

Sau tất cả, cho dù bạn đón Giáng sinh với ai, bạn trải qua nó như thế nào, hay bạn tin gì về nó, chúng tôi vẫn chúc bạn một mùa an lành, vui vẻ và tràn đầy tình yêu thương. Giáng sinh vui vẻ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây