Kinh nghiệm đi xe bus liên quốc gia ở các nước châu Âu

0
291

Hệ thống giao thông công cộng ở châu Âu rất phát triển, bạn có thể dễ dàng đi lại giữa các nước châu Âu bằng máy bay, tàu điện hoặc xe bus. Hôm nay, DB Bahn sẽ chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm đi xe bus liên quốc gia ở châu Âu.

Bạn có thể đi xe bus từ quốc gia châu Âu này sang quốc gia châu Âu khác

1. Các hãng xe bus liên quốc gia ở châu Âu

Để di chuyển giữa các quốc gia châu Âu bằng xe bus, bạn có thể đặt vé của các hãng bus như Flixbus, Eurolines, Ouibus,…Nếu đã có kế hoạch du hí ở các nước châu Âu thì bạn nên mua vé xe bus trước 1 tháng để có mức giá tốt nhất và để được hưởng các chương trình ưu đãi (nếu có). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trang web Goeuro để so sánh giá vé của các hãng bus để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

2. Những lưu ý cần thiết khi đi xe bus ở châu Âu

– Khi đi xe bus liên quốc gia ở châu Âu, sau khi đặt online thành công bạn chỉ cần in hoặc lưu voucher vé trong điện thoại và khi tới châu Âu, tài xế chỉ cần kiểm tra voucher điện tử và sẽ cho bạn lên xe.
– Thông thường các hãng xe ở châu Âu sẽ có 3 hạng vé cho người lớn, người trẻ (từ 12-26 tuổi) và trẻ em. Vì vậy nếu bạn dưới 26 tuổi thì nên để ý tới hạng vé Youth sẽ có nhiều ưu đãi.
– Luôn mang theo hộ chiếu khi đi xe bus ở châu Âu bởi một số tài xế sẽ yêu cầu bạn xuất trình hộ chiếu, nhất là ở nước Đức.
– Đối với các chuyến xe bus liên quốc gia, bạn sẽ được dừng để nghỉ ngơi ăn uống và các phòng vệ sinh trên xe cũng rất sạch sẽ.
– Nếu bạn đi xe bus đường dài ở châu Âu vào buổi đêm nên tranh thủ kiếm chỗ ghế trống (trừ phía sau bác tài) để có thể tranh thủ chợp mắt khi xe đang chạy.
– Đối với các tuyến bus liên quốc gia ở châu Âu, bạn sẽ được tận hưởng các dịch vụ như ổ cắm điện có sẵn, Wifi miễn phí để truy cập Internet.

Trải nghiệm các dịch vụ tuyệt vời khi đi xe bus

3. Một số điểm dừng của các hãng xe bus tại các thành phố lớn

3.1. Tại Paris

Hãng xe bus Flixbus có điểm dừng là bến xe lớn trên phố Quai de Bercy ngay gần trạm metro Bercy. Từ đây bạn có thể dễ dàng đi tàu điện vào các quận trung tâm của Paris với chi phí khá rẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể xuống tại bến gần metro Porte Maillot để tiếp tục hành trình tới các quốc gia khác như Bỉ, Hà Lan.

Nếu bạn đi Eurolines thì sẽ có nhiều điểm dừng hơn, bến ở trung tâm nhất là gần metro Cluny La Sorbonne hoặc Bến Iberolines ở phía nam gần metro Porte de Charenton để đi Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,….

Flixbus có nhiều điểm dừng đỗ tại các quốc gia lớn

3.2. Tại Italia, Đức

Hầu hết các thành phố lớn của Ý và Đức đều có nhà ga trung tâm hoặc bến xe trung tâm là điểm dừng của các hãng bus liên quốc gia. Nếu ở Venice thì bạn có thể chọn xuống ở các bến như Mestre Station, Santa Lucia Station và sân bay Marco Polo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây