Khám phá những lễ hội ánh sáng đặc sắc ở châu Âu

0
42

Châu Âu không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp thơ mộng mà còn là những lễ hội đặc sắc. Để chuyến du lịch châu Âu hoàn hảo thì đừng quên khám phá những lễ hội ánh sáng đặc sắc sau.

1.  Lux Helsinki 2018 (Phần Lan)

Lux Helsinki là một lễ hội ánh sáng diễn ra năm ngày ở trung tâm Helsinki, được tổ chức hàng năm vào đầu tháng Giêng. Lễ hội trình bày một loạt các tác phẩm ánh sáng dọc theo một tuyến đường mới mỗi năm kéo dài vài km. Hơn nửa triệu du khách đến mỗi năm để chiêm ngưỡng lễ hội, biến đổi các tòa nhà và không gian quen thuộc thành những tác phẩm nghệ thuật đô thị độc đáo. Năng lượng  và vẻ đẹp từ các thiết kế chiếu sáng thu hút mọi người đến chiêm ngưỡng lễ hội mùa đông này ngay cả trong thời điểm tối tăm nhất trong năm, ngay cả những đêm lạnh lẽo.

Lễ hội ánh sáng Lux Helsinki thường niên lần thứ 10 sẽ triển lãm hàng loạt các tác phẩm ánh sáng từ 17:00 đến 22:00. Sự kiện này miễn phí cho mọi người.

Thời gian diễn ra lễ hội: 06 – 10/01/2018

Cách di chuyển bằng tàu điện tới Helsinki: 

– Từ Turku (Phần Lan) đi tàu Intercity đến Helsinki chỉ mất 1 tiếng 53 phút
– Từ Tampere (Phần Lan) đi tàu đến Helsinki chỉ mất 1 tiếng 33 phút

2. Lumiere London (Anh)

Đến xem hơn 40 nghệ sĩ Anh và quốc tế biến London thành một triển lãm ngoài trời khổng lồ, mang lại cái nhìn mới đáng ngạc nhiên về các khu phố, con đường, công trình của thủ đô nước Anh.

Lumiere London mở rộng từ bắc xuống nam dọc sông Thames qua 6 khu vực: King’s Cross, Fitzrovia, West End của London (bao gồm Carnaby, Quảng trường Leicester, Oxford Circus Piccadilly, Piccadilly Circus, Regent Street, St James’s Market), Mayfair, Westminster & Victoria, South Bank & Waterloo.
Sự kiện này miễn phí cho mọi người  và không thể bỏ lỡ nếu bạn đặt chân đến nước Anh vào tháng Giêng.

Thời gian diễn ra lễ hội: 18 – 21/1/2018

Cách di chuyển bằng tàu điện tới London:

– Từ Paris (Pháp) đi tàu cao tốc Eurostar đến London chỉ mất 1 tiếng 19 phút.
– Từ Brussels (Bỉ) đi tàu cao tốc Eurostar đến London chỉ mất 1 tiếng.
– Từ Manchester (Anh) đi tàu đến London chỉ mất 2 tiếng
 
3. Lichtfestival 2018 (Bỉ)
Light Festival thắp sáng thành phố với các tác phẩm của các nghệ sỹ ánh sáng quốc tế. Những đêm của thành phố sẽ trở thành bức phông hoàn mỹ cho các tác phẩm kì công, các buổi trình diễn ngoạn mục và các sự kiện ấn tượng, tất cả làm từ ánh sáng. Hãy sẵn sàng để khám phá các di tích lịch sử và công trình lớn của Ghent ở góc nhìn khác. Tuyến Light Festival đi qua trung tâm thành phố, từ Baudelohof đến Sint Pietersplein. Tuyến này dài 6,6 km. Không có điểm bắt đầu hoặc điểm kết thúc, vì vậy bạn có thể khám phá heo cách bạn muốn. Có bốn điểm thông tin dọc theo tuyến đường nơi bạn có thể lấy bản đồ.

Lễ hội diễn ra từ 19:00 đến nửa đêm, từ 31/1/2017 đến 3/2/2018 và từ 18:00 đến nửa đêm vào ngày 4/2/2018.

Thời gian diễn ra lễ hội: 31/1 – 4/2/2018

Cách di chuyển bằng tàu điện tới Pieters:

– Từ Brussels (Bỉ) đi tàu Intercity đến nhà ga Gent St Pieters chỉ mất 30 phút đi tàu

– Từ Antwerp (Bỉ) đi tàu Intercity đến nhà ga Gent St Pieters chỉ mất 56 phút đi tàu

– Từ Cologne (Đức) đi tàu cao tốc ICE đến Brussels đổi tàu, sau đó đi tàu Intercity đến Ghent. Tổng thời gian đi tàu chỉ khoảng 2 tiếng 38 phút.

Xem thêm: 

Tưng bừng lễ hội mùa Đông đặc sắc ở châu Âu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây