Khám phá Athens – Thành phố của những vị thần

0
324

Là thủ đô của xứ sở các vị thần Hy Lạp, Athens là một trong những thành phổ cổ xưa nổi tiếng nhất thế giới với lịch sử được ghi chép cách đây ít nhất 3,000 năm. Nằm trong top những quốc gia là cái nôi nghệ thuật trong các lĩnh vực điêu khắc, hội họa,.. các ngành toán học, nghiên cứu,… vì vậy mà thành phố này được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ cũng như lối tư duy, điều này thể hiện ngay ở trên các công trình kiến trúc như: cầu đường, bảo tàng, quảng trường được thiết kế dưới dạng cột trụ và được chú trọng cao về vẻ bề ngoài.

Đến với thành phố cổ mến khách này, hãy dạo thăm các ngôi đền là nơi thờ của các vị thần như thần Athena – một trong 7 kì quan của thế giới, thần biển cả Poseidon, thần Zeus,… Tuy phía trong đền thờ, các tượng thần và các tác phẩm vô giá khác đã bị phá hủy và hiện chỉ còn lại những cột trụ và phần điêu khắc trang trí bên ngoài nhưng bất cứ ai đến đây cũng sẽ phải trầm trồ, thán phục trước sự tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật điêu khắc thời bấy giờ.

Khu vực Acropolis được biết đến như là trái tim của Athens, nơi đây chứa đựng rất nhiều di tích về một thời kỳ lịch sử oai hùng của dân tộc Greek. Theo tiếng Hy Lạp thì Acropolis có nghĩa là thành phố trên cao, nằm giữa một khu đồng bằng rộng của Athens. Tuy rằng đến bây giờ các công trình trên đồi Acropolis chỉ còn sót lại những đống đổ nát, nhưng chính tại những địa điểm này hàng ngàn năm trước là một kho tàng kiến trúc đồ sộ và khổng lồ gắn liền với rất nhiều những câu chuyện thần thoại.

Khi đến Acropolis, đơn giản bạn chỉ cần đi dạo quanh dưới chân núi, rồi từ từ bước lên những dãy bậc thang, những con đường của khu phố cổ ở đây cũng cảm nhận được một sự khác lạ đầy huyền bí toát ra từ thành phố này rồi. Buổi sáng thức dậy, gọi một cốc cafe nóng và điểm tâm sáng tại một nhà hàng dưới chân Acropolis, nghỉ ngơi rồi men theo những bậc thang, những con dốc trong từng ngõ nhỏ và hẹp để lên đỉnh đồi. Bạn sẽ đi xuyên qua ban công, khu vườn nhỏ của rất nhiều căn nhà toạ lạc bên sườn núi, giống như một thế giới thần tiên thu nhỏ, rồi dừng lại ngắm nghía toàn bộ thành phố bên dưới, những vườn treo ngoài ban công, cảm giác thật yên bình khó tả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây