Hướng dẫn cách đi lại từ sân bay Charles de gaulle vào trung tâm Paris

0
1693

Sân bay Charles de gaulle là một trong những sân bay tấp nập và nhộn nhịp của Pháp bởi nó là cửa ngõ chính vào Châu Âu và khối Schengen. Nếu bạn chuẩn bị có chuyến bay đáp xuống tại sân bay Charles de gaulle thì dưới đây sẽ là các cách để di chuyển về trung tâm thành phố Paris.

1. Đi bằng tàu điện RER B

Tàu RER B là loại tàu chạy trong khu vực Paris rất thuận tiện

RER là loại tàu chạy trong trong khu vực Paris bao gồm cả khu trung tâm, ngoại thành và kết nối ngoại ô. Để tìm hiểu thông tin về các tuyến tàu điện ngầm bạn có thể tải bản đồ Metro của Paris. Tàu điện là phương tiện di chuyển phổ biến ở châu Âu nên từ sân bay Charles de gaulle, bạn có thể bắt RER B để về trung tâm thành phố.

Nhà Ga train để bắt RER B nằm chính giữa Terminal 2, và 1 trạm dừng nữa ở gần T3. Ở đây, bạn có thể bắt tàu RER B về Ga Gare du Nord và đi tới các địa điểm khác trong thành phố Paris. Quầy bán vé tàu RER B mở cửa từ 6h00 sáng và tàu chạy với tần suất 10 phút / chuyến.

Tàu REB B chạy qua các ga ở trung tâm Paris như: Gare du Nord, Châtelet-Les Halles, Saint-Michel Notre-Dame, Luxembourg, Port-Royal, Denfert-Rochereau và Cité Universitaire. Từ các ga này, các bạn có thể bắt tiếp tàu để đi tới các điểm khác trong thành phố Paris.

2. Đi bằng xe bus

Roissy bus là phương tiện thuận lợi di chuyển từ sân bay về Paris

Xe bus ở Pháp giống như Shuttle bus ở các sân bay châu Á di chuyển rất thuận lợi và an toàn. Ở các bãi đỗ xe của các T2 và T3 đều có xe Roissy đợi sẵn bên ngoài, bạn chỉ việc mua vé và đi về phía trung tâm. Rất nhiều người thích đi bằng xe Roissy từ sân bay bởi chúng chỉ chạy thẳng, chỉ dừng ở các Terminal trong sân bay chứ không dừng đỗ tại nhiều điểm

Các địa điểm có thể đón được xe Roissy bus: Paris : 11 rue Scribe, Charles de Gaulle airport,
Terminal 1: Exit 32 (Arrivals level), Terminal 2A + 2C: Exit 9 (terminal 2A), Terminal 2B + 2D: Exit 11 (terminal 2D), Terminal 2E + 2F: Arrivals level, Terminal 3: Roissypole Bus station.

3. Đi bằng xe Le Bus

Những chiếc Le Bus trên đường phố Paris

Đây cũng là một loại xe bus ở Pháp nhưng giá vé cao hơn so với bus Roissy. Xe có nhiều tuyến, nhiều điểm dừng hơn, cụ thể:

Route 2 : CDG Paris-Eiffel Tower

Kết nối De Gaulle airport với Porte Maillot (Palais des Congrès de Paris), Place de l’Etoile (Champs-Elysées) và Trocadéro. Thời gian hoạt động của Le Bus sân bay Charles de gaulle là từ 5.45 – 23.00.

Route 3 : CDG Orly airport
Kết nối sân bay De Gaulle tới sân bay Orly airports. Thời gian hoạt động của Le Bus tại sân bay Charles de gaulle là từ 6.00 – 22.00.

Route 4 : CDG Paris / Gare de Lyon Paris / Gare Montparnasse.

Kết nối sân bay Charles De Gaulle airport tới Gare de Lyon + Gare Montparnasse railway stations. Thời gian hoạt động của Le Bus tại sân bay Charles de Gaulle airport là từ 06:00 22:30

4. Đi Uber từ sân bay Charles de gaulle về Paris

Bạn có thể lựa chọn đi từ sân bay Charles de gaulle về Paris bằng Uber sẽ rẻ và tiện lợi hơn nhiều so với đi taxi. Tuy nhiên, để book được Uber ở đây thì bạn phải có sim Pháp hoặc sim châu Âu để book xe và liên hệ với tài xế.

Bạn có thể chọn đi Uber từ sân bay Charles de gaulle về Paris

5. Đi ô tô riêng từ sân bay về Paris

Ngoài các phương tiện công cộng thì bạn có thuê xe ô tô tự lái. Bạn có thể lấy xe từ sân bay A và trả xe ở sân bay B. Đây cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi bạn tới Pháp nhưng yêu cầu là bạn sẽ phải có bằng lái xe quốc tế và tìm hiểu kỹ về luật giao thông ở đây nhé.

Trên đây là một số cách di chuyển từ sân bay Charles de gaulle về trung tâm thành phố Paris. Hi vọng, bài viết sẽ hữu ích cho các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây