Hướng dẫn cách đi lại trong thành phố Budapest & đến các thành phố khác ở châu Âu

0
682

Budapest là thành phố nổi tiếng mà bạn nên ghé thăm khi du lịch tới Hungary. Hệ thống giao thông công cộng ở đây chằng chịt. Các tuyến tàu điện ngầm hay tàu điện trên mặt đất nhìn có vẻ cũ kỹ do được xây dựng từ lâu nhưng vẫn hoạt động rất tốt. Hôm nay DB Bahn sẽ chia sẻ cùng các bạn cách đi lại trong thành phố Budapest & từ Budapest đi các thành phố khác ở châu Âu.

Khám phá Budapest – trái tim của châu Âu 

1. Cách đi lại trong thành phố mộng mơ Budapest

1.1. Các mức giá vé Metro ở Budapest

Việc đi lại trong thành phố Budapest hết sức dễ dàng bởi có rất nhiều phương tiện để bạn lựa chọn như Metro, Tram, Bus, taxe, xe đạp,….Tuy nhiên, Metro vẫn là phương tiện được nhiều khách du lịch lựa chọn nhất bởi tiện lợi và mức giá rẻ. Dưới đây là một số mức giá vé Metro tại Budapest.
– Vé lẻ: dành cho đi theo từng lượt, giá 350 HUF/vé
– Vé loại block 10 vé: giá 3000 HUF, tiết kiệm được 500HUF so với mua vé lẻ.
– Vé ngày: 1650 HUF tính bắt đầu khi bạn sử dụng lần đầu tiên (khi valid vào máy).
– Vé ngày cho nhóm: 3300 HUF (tối đa là 5 người).
Hệ thống Metro của Budapest bao gồm 4 line là M1,2,3,4 tương ứng với màu yellow, red, blue, green (xây dựng mới nhất năm 2014). Nếu đi một mình ở Budapest tầm 2-3 ngày trong trung tâm thành phố bạn nên mua loại vé block 10 lượt sẽ tiết kiệm hơn.

1.2. Các tuyến Metro tại Budapest

Các tuyến Metro ở Budapest bao gồm:
– Tuyến Metro 1,2,3 chủ yếu nối các điểm du lịch quan trọng với các vùng ngoại ô
– Tuyến Metro M1 nối trung tâm Budapest với Budapest City Park, các điểm tham quan như Heroes’ Square, Vajdahunyad Castle và Széchenyi Thermal Bath
– Bến trung tâm giao của 3 line 1,2,3 Deák Ferenc tér để đến cầu Chain Brigde, Buda Castle hoặc bạn có thể đi tiếp đến bến Kossuth Lajos ter để tới toà nhà quốc hội Parliament.
– Tuyến Tram 2 chạy dọc theo con sông Danube phía bên thành phố Pest.

Sơ đồ các tuyến Metro ở Budapest

1.3. Các tuyến đường Bus tại Budapest

– Tuyến Bus 16, 16A và 116 đưa đến lâu đài Buda.
– Tuyến Bus 105 đi Hősök tere (Hero’s Square) và đi qua cây cầu Chain Bridge đến Buda.
– Tuyến Bus 200E đi ra sân bay.

2. Các chuyến tàu từ Budapest đến các thành phố ở châu Âu

Việc đi lại từ Budapest đến châu Âu cũng rất thuận tiện bởi có rất nhiều chuyến tàu nối từ Budapest đến các thành phố của các quốc gia khác ở châu Âu. Bạn có thể tham khảo các hành trình như sau:

2.1. Từ Budapest đi Vienna

Đi tàu của Áo (đặt ở www.oebb.at) hoặc tàu của Hungary (www.mavcsoport.hu), mất 2h38 với giá vé rẻ nhất chỉ €13 tần suất cứ 1-2h có một chuyến. Vé đi Salzburg cũng tương tự với giá €29. Đi từ Budapest đến Salzburg bạn cũng đặt qua 2 trang web trên, lưu ý là khá nhiều chuyến tàu từ Budapest đến Thuỵ Sĩ, Đức chạy qua Salzburg để bạn lựa chọn.

2.2. Từ Budapest đi Prague

Budapest đi Prague: Đặt qua web tàu của Hungary với giá rẻ nhất từ €19, tàu đi mất 6h45′ và có cả tàu đêm.

2.3. Từ Budapest đi Paris

– Đi tàu đêm từ Budapest lúc 20h40 đến Zurich tầm 8h hôm sau, sau đó từ Zurich lúc 09:34 bắt tàu đi Paris (đặt qua www.captaintrain.com). Vé đi Zurich từ €59 và vé Zurich – Paris từ €25.
– Đi tàu đêm từ Budapest lúc 20h40 đến Berlin tầm 6h hôm sau, sau đó từ Berlin lúc 07:15 bắt tàu đi Paris (đặt qua www.bahn.de). Vé đi Zurich từ €39 và vé Zurich – Paris từ €39.

2.4. Từ Budapest đi Brussels, Bruges và Amsterdam

Bắt tàu đi Munich và tiếp tục từ Munich đến các thành phố của Bỉ và Hà Lan. Giá vé đi đến Brussel và Bruges từ €78 còn đến Amsterdam từ €98.

2.5. Từ Budapest đi Venice, Milan, Florence, Rome

Bắt tàu từ tầm chiều lúc 15:40 hoặc 17:40 đến Vienna tầm tối, từ Vienna đi tàu đêm để đến các thành phố của Ý. Tàu đi từ Vienna bạn có thể đặt qua trang www.oebb.at.

2.6. Từ Budapest đi Barcelona

Bắt tàu từ Budapest đi Zurich, sau đó tiếp tục đi Zurich – Geneva và từ Geneva bắt tàu đêm đi Barcelona. Tuy nhiên cách đi này từ Budapest đến Barcelona bạn sẽ mất khá nhiều công sức, nên bạn có thể đi tàu tới các nước lân cận trước rồi mới đi Barcelona, hoặc có thể bay trực tiếp Budapest – Barcelona.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây