Hướng dẫn cách đi lại thuận tiện nhất ở thành Rome

0
55

Rome là thành phố xinh đẹp của nước Ý và là thiên đường dành cho những người yêu hội họa nghệ thuật cũng như khám phá những kiến trúc vĩ đại từ thời La Mã. Việc đi lại ở thành Rome cũng hết sức dễ dàng bởi có một câu nói vô cùng nổi tiếng đó là “Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome”.

Rome – Thành phố xinh đẹp của nước Ý

1. Hướng dẫn cách đi tại từ Việt Nam tới Rome

Hiện tại chưa có hãng hàng không nào khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam tới Rome mà sẽ phải quá cảnh tại quốc gia thứ 3. Thông thường, các chuyến bay sẽ quá cảnh tại Paris (Pháp) sau đó sẽ bay thêm một chặng để tới Rome. Để bay đến Rome, hành khách có thể khởi hành từ các sân bay là: sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Đà Nẵng của các hãng như Vietnam Airlines, Qatar Airways, Air China,Singapore Airlines, Cathay Pacific Airways. Tổng thời gian bay cho cả hành trình là từ 23 đến 26 tiếng.

2. Hướng dẫn cách đi từ sân bay vào trung tâm thành phố Rome

Chuyến bay từ Việt Nam tới Rome của bạn có thể đáp xuống tại sân bay Fiumicino hoặc sân bay Ciampino. Để di chuyển về trung tâm thành phố, bạn có thể đi bằng tàu điện, shuttle bus hoặc taxi.

2.1. Đi từ sân bay Fiumicino về trung tâm

Chuyến bay của bạn đáp tại sân bay Fiumicino, nếu muốn đi tàu điện, bạn hãy xuống sảnh và đến Terminal 3. Ở đây có 2 line chính là Leonardo Express và Sabina-Fiumicino FR1 có các chuyến tàu chạy về ga trung tâm. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn shuttle bus thì giá sẽ rẻ hơn.

2.1. Đi từ sân bay Ciampino về trung tâm

Chuyến bay của bạn đáp tại sân bay Ciampino, bạn có thể đi tàu điện hoặc shuttle bus để về trung tâm. Để đi tàu, bạn vẫn phải bắt 1 chuyến bus để đi tới ga tàu và từ đó bắt tàu về trung tâm thành phố. Việc đi lại như vậy có thể hơi mất thời gian nhưng sẽ rẻ hơn so với việc bạn bắt shuttle bus.

Shuttle bus từ sân bay về trung tâm thành phố Rome

3. Hướng dẫn cách đi lại trong thành phố

Việc đi lại trong thành phố Rome cũng hết sức dễ dàng bởi hệ thống tàu điện, tàu điện ngầm, xe bus, …ở đây rất thuận tiện cho việc đi lại. Tuy nhiên, phương tiện chính ở đây vẫn là tàu điện ngầm. Bạn chỉ cầm bản đồ, tra tên ga tàu điện ngầm, địa điểm cần đến và tìm chuyến tàu phù hợp là xong.

Rome có hệ thống tàu điện ngầm thuận tiện

Nếu đi bằng bus thì bạn phải mua vé tại các quầy bán vé tự động hoặc quầy vé ở các nhà ga để tránh bị phạt do không mua được vé trên tàu hoặc xuống sai bến.

Điểm thú vị nhất khi tới Rome là bạn có thể thuê xe Vespa để đi lại tham quan thành phố. Việc lái xe thong dong sẽ giúp bạn cảm nhận được nhiều điều thú vị hơn của thành phố này. Tuy nhiên, giá thuê xe Vespa khá đắt nên bạn hãy cân đối với các khoản chi tiêu tại Rome nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây