Hướng dẫn các thủ tục nhập cảnh vào nước Đức

0
720

Đức được xem là 1 trong những nước khó trong việc xin visa du lịch. Tuy nhiên nếu bạn tuân thủ các bước trong bài “Kinh nghiệm xin Visa Đức khi đi du lịch tự túc” thì cơ hội đậu cũng khá cao. Khi đã đậu Visa, việc bạn cần tìm hiểu tiếp theo chính là các thủ tục nhập cảnh vào nước Đức, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Điền vào tờ khai hải quan của Đức

Mẫu form có thể hỏi tiếp viên trên máy bay trước khi xuống sân bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục tránh mất quá nhiều thời gian khi làm thủ tục tại sân bay.
Xuống máy bay, theo hướng dẫn đi đến khu vực hải quan làm thủ tục nhập cảnh: Hãy chỉnh đồng hồ cho phù hợp với giờ địa phương. Khi đến quầy làm có thể có nhiều quầy làm thủ tục nhập cảnh, bạn để ý biển báo, một số quầy dành cho nhân viên ngoại giao/công vụ, một số dành cho người bản địa, số khác dành cho người nước ngoài.

2. Tới quầy làm thủ tục

Tại đây bạn trình hộ chiếu/visa, nhân viên hải quan có thể sẽ đóng dấu hoặc dán thêm một số giấy tờ liên quan. Nhớ xếp hàng theo đúng qui định và đúng loại passport của mình.

3. Lấy hành lý

Hành lý bạn gửi lúc check-in được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, bạn xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn mà lấy đồ. Xung quanh khu vực này có các xe đẩy (trolley) để giúp bạn chở đồ.

Nếu không tìm thấy đồ của mình bạn phải thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/thất lạc (Lost and Found) hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà bạn vừa đi, nằm xung quanh đó và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì bạn không thể vào lại mà khiếu nại được nữa.

4. Di chuyển ra ngoài

Ở các nước phát triển như Đức bạn cần lưu ý có hai loại cửa để đi ra. Nếu bạn mang theo các mặt hàng thuộc danh mục đánh thuế bạn phải đi ra cửa tương ứng để khai báo và đóng thuế, ngược lại nếu không có các mặt hàng phải đóng thuế bạn đi ra cửa Nothing to declare. Để biết mặt hàng nào thuộc danh mục phải đóng thuế, bạn có thể tìm hiểu trước qua internet, qua đại sứ quán Đức… hoặc hỏi tại sân bay Việt Nam trước khi lên máy bay. Các mặt hàng như thuốc lá, rượu mạnh, nước hoa. Lưu ý, mỗi hành khách chỉ được mang một lượng nhất định, mang quá sẽ phải đóng thuế.

Ra khỏi cửa khai báo thuế là bạn đã đến khu vực chung của nơi đến (Arrival), bạn có thể thuê xe hoặc ra các phương tiện giao thông công cộng để đi tiếp. Nếu có người ra đón, tốt nhất là bạn nên hẹn và đứng đợi ngay khi ra khỏi cửa khai báo thuế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây