Gợi ý lịch trình ghé thăm 8 nước Châu Âu 16 ngày bằng tàu điện(Phần 1)

0
437

 

16 ngày du lịch Châu Âu, bạn có thể đặt chân đến 8 quốc gia và 15 thành phố/địa điểm nổi tiếng. Bạn có thể lựa chọn đến Paris trước và về từ Roma. Hiện nay có nhiều chuyến bay khai thác hành trình từ Việt Nam đi Châu Âu, bạn có thể kiểm tra giá vé và đặt trước để có được vé rẻ. Trong hành trình du lịch Châu Âu, bạn nên lựa chọn đi tàu điện bởi đây là phương tiện công cộng vô cùng phổ biến tại đây. Với mức tổng chi phí khoảng 55tr/người, bạn sẽ khám phá Châu Âu trọn vẹn nhất.

Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho hành trình, bạn nên đặt phòng khách sạn gần ga tàu đồng nghĩa với gần trung tâm thành phố – giá phòng cao, đi tàu và mua Pass (Paris Pass/ Roma Pass/ Vatican Pass/…) – Pass ở đây là một dạng thẻ mua vé trước và cho phép đi nhanh vào các điểm thăm quan – giảm thời gian xếp hàng nên chi phí cũng cao hơn một chút.

Chi tiết chi phí (cho 4 người):

 • Visa: 7.7tr.
 • Vé máy bay: 53.8tr.
 • Vé tàu + chi phí book chỗ: 35.8tr.
 • Khách sạn: 68.1tr.
 • Tour/ Pass: 19.7tr.
 • Chi phí ăn uống/ đi lại/ khác: khoảng 35tr.

goi-y-lich-trinh-ghe-tham-8-nuoc-chau-au-trong-16-ngay-bang-tau-dien-1

Chia sẻ kinh nghiệm đi tàu tại Châu Âu

Tại sao lại chọn tàu?

 • Tàu hoả là một phương tiện công cộng phổ biến và vô cùng tiện lợi khi đi du lịch ở châu Âu.
 • Hệ thống các đường ray và tuyến tàu rộng khắp.
 • Tiện nghi, văn minh, an toàn, tuy nhiên bạn cũng phải chú ý đến hành lý cá nhân).
 • Đúng giờ và dừng ở trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho việc tham quan.
 • Việc mua vé và làm thủ tục nhanh gọn, rút ngắn thời gian.
 • Không gian rộng rãi, có đồ ăn, quầy bar, điều kiện ngắm cảnh thoải mái.
 • Đối với các quốc gia liền biên giới, đi tàu rất nhanh và tiện nghi hơn so với máy bay do không mất thời gian làm thủ tục và di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố.
 • Hạn chế: khó khăn và gây bối rối với những người chưa quen với việc đi lại bằng tàu ở Châu Âu. Ngoài ra, giá vé có thể sẽ rất cao nếu bạn không đặt sớm.

goi-y-lich-trinh-ghe-tham-8-nuoc-chau-au-trong-16-ngay-bang-tau-dien-2

Eurail Pass – Cách book và sử dụng

Eurail Pass là gì? Đây là loại thẻ tàu (Pass) mà bạn có thể dùng để đi lại thoải mái ở các nước trong nội bộ châu Âu trong một số ngày cố định với mức giá cố định. Chi tiết thông tin về Pass này các bạn có thể tham khảo khi tiết tại đây: http://thuthuatdulich.com/the-tau-2/the-tau-chau-au

Đầu tiên bạn phải xác định mình sẽ sử dụng Pass gì?

– Global Pass: Cho phép bạn đi không giới hạn tất cả 28 quốc gia thành viên trong khoảng thời gian nhất định từ 1, 2, 3 tháng. Số ngày sử dụng cũng có rất nhiều cho bạn chọn, có thể là 5, 7, 10, 15, 22 ngày trong 1, 2tháng.

– Select Pass: phép bạn đi tàu không giới hạn trong một quốc gia nhất định từ 3-8 ngày trong vòng 1 tháng.

– Gợi ý lịch trình 7 ngày di chuyển bằng tàu, trong đó có một số chuyến ngắn, bạn nên chọn gói Global Pass, hoặc cập nhật các chương trình khuyến mãi tại http://germanrailway.vn để nhận được những ưu đãi hấp dẫn:

 • Day 1: Paris – Brussels – Amsterdam
 • Day 2: Amsterdam – Cologne – Munich
 • Day 3: Munich – Salzburg – Munich (hành trình ngắn nên bạn có thể mua vé trực tiếp. Việc mua vé cũng đơn giản và dễ dàng)
 • Day 4: Munich – Zurich – Lucerne
 • Day 6: Lucerne – Milan – Venice
 • Day 7: Venice – Florence – Rome

Bạn nên chọn và sử dụng Eurail Pass cho 6 ngày đi tàu theo lịch trình trên.

goi-y-lich-trinh-ghe-tham-8-nuoc-chau-au-trong-16-ngay-bang-tau-dien-3

Nếu bạn có hai người lớn và có trẻ em kèm theo, thì DB Bahn gợi ý một số combo ưu đãi như:

Book 1 Eurail Saver Pass cho hai vợ chồng và bé 7 tuổi (Saver Pass là Pass cho group 2-5 người đi chung với nhau sẽ được giảm 15% so với Pass cá nhân, bé 7 tuổi đi cùng cha mẹ nên được miễn phí), còn bé 14 tuổi book 1 Eurail Youth Pass cho người đi từ 12-27 tuổi.

goi-y-lich-trinh-ghe-tham-8-nuoc-chau-au-trong-16-ngay-bang-tau-dien-4 goi-y-lich-trinh-ghe-tham-8-nuoc-chau-au-trong-16-ngay-bang-tau-dien-5

Khi bạn trong độ tuổi từ 12 – 27, bạn được phép chọn giữa khoang hạng nhất (1st class) và khoang bình thường (2nd class) – vé chênh nhau là Euro 374 và Euro 305. Khoang hạng nhất lích sự và ngồi rộng rãi hơn với 3 hàng ghế, khoang bình thường có 4 hàng ghế.

Checkout

Bạn có thể chọn mua Pass Protection để bảo hiểm nếu có sự cố với vé (bị mất hay đánh cắp). Trước khi sử dụng Eurail Pass bạn phải kích hoạt nó bằng cách đến ga tàu lớn ở châu Âu nằm trong danh sách có thể sử dụng Pass, đây thường là nơi mà có văn phòng của Eurail Pass. Sau đó yêu cầu nhân viên họ kích hoạt giúp bạn. Khi bạn sử dụng Pass lần đầu tiên, nhân viên kiểm tra sẽ ghi ngày kích hoạt (cùng là ngày sử dụng đầu tiên) và ngày hết hạn lên thẻ của bạn.

goi-y-lich-trinh-ghe-tham-8-nuoc-chau-au-trong-16-ngay-bang-tau-dien-6

Tìm kiếm ga tàu phù hợp

Đầu tiên vào http://www.eurail.com/en/plan-your-t…rail-timetable để tìm kiếm thông tin về tàu và ga. Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Rail Planner Eurail/Interrail trên các thiết bị di động.

Nhập thông tin ga đi và ga đến

Và vấn đề đầu tiên phát sinh, đó là chọn ga nào. Ví dụ như bạn đánh vào ô đến là Brussel thì trang web sẽ gợi ý cho nào là Brussel-Zuid/ Brussel-Noord/ Brussel-Centraal/ … Đến đây thì bạn phải dùng Google trợ giúp để search xem các ga đó nằm ở đâu, có gần chỗ mình cần đến hay không. Nếu đến ga trung tâm thì bạn nên gõ từ khóa “Main station” sau địa danh, ví dụ: Brussel Main Station. Và trong trường hợp này là Brussel-Centraal.

Trang web cho ra nhiều kết quả. Do bạn đang sử dụng Pass được đi thoải mái trong 1 ngày nên bạn hãy chọn chuyến có thời gian phù hợp, đi nhanh nhất và ít đổi tàu nhất.

Sau khi tìm kiếm ga đi và đến, bạn tiến hành đặt phòng khách sạn. Chi tiết các bạn có thể tham khảo tại đây: https://drive.google.com/open?id=1WY…XstXHH2lAlhe-k

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây