Giáng sinh từ “cái rốn” nước Đức đến vùng biển Baltic

0
461

Hãy sử dụng thẻ tàu thần thánh German Rail Pass cho phép bạn đi lại không giới hạn trên hệ thống đường sắt quốc gia Đức, để trải nghiệm trọn vẹn nhất hành trình khám phá Giáng sinh từ nơi mệnh danh là “cái rốn” nước Đức cho đến vùng biển Baltic.

1. Erfurt (22/11-22/12)

Giang sinh o Erfurt

Erfurt là một thành phố nhỏ, thủ phủ bang Thueringen, nằm ở trung tâm nước Đức. Người ta ví thành phố này như “cái rốn” của một cơ thể Đức cường tráng, là “mắt ngọc” để soi cả quá khứ lẫn hiện tại. Trung tâm của Erfurt được “quây” trong khuôn viên của những con phố cổ. Đường lát đá. Những khối đá được mài nhẵn bóng bằng cả ngàn năm tuổi (Erfurt xây dựng từ thế kỷ thứ 8). Ở khu Quảng trường nhà thờ (Domplatz), hàng năm cứ đến dịp Giáng sinh trở nên sầm uất, náo nhiệt bởi ngôi chợ Giáng sinh truyền thống hơn 150 năm tuổi “tái xuất” mỗi năm một lần, tô điểm thêm sự lung linh cho khu phố cổ vốn dĩ huyền ảo mỗi khi đêm về. Các thợ thủ công bày bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ địa phương chế tác tinh xảo, độc đáo, từ đồ trang trí cây thông Giáng sinh đến vải vóc, đồ gốm, sứ.

Hướng dẫn đi tàu: Từ nhà ga Erfurt Hbf, bạn đi tàu ICE đến nhà ga Berlin Hbf, sau đó đón tiếp chuyến tàu địa phương RE đến nhà ga Rostock Hbf. Thời gian đi tàu đến Rostock khoảng 6 tiếng.

2. Rostock (21/11-22/12)

rostock

Chợ Giáng sinh Rostock lớn nhất miền Bắc nước Đức, bán những “báu vật” theo mùa vụ như “Rostocker Bratwurst” (xúc xích chiên) và “Backbanane” (chuối nướng trong bột) cũng như đồ thủ công truyền thống, âm nhạc và vòng đu quay. Chợ bắt đầu với sự xuất hiện của ông già Noel và người vợ của mình trên một con thuyền buồm. Ông già Noel sẽ tặng quà cho các trẻ em trong khi vợ ông kể những câu chuyện cổ tích. Một phần rất đặc biệt của chợ Giáng sinh Rostock là chợ Trung Cổ nằm trong “Klostergarten” (Tu viện Gardens). Tại đây, bạn có thể xem thợ rèn làm việc hoặc người phụ nữ may áo nỉ, nghe kể chuyện cổ tích, xem biểu diễn xiếc, tham gia các trò chơi… Chợ Rostock mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo và ấm áp.

Hướng dẫn đi tàu: Từ nhà ga Rostock Hbf, bạn đi tàu ICE đến nhà ga Berlin Hbf, sau đó đón tiếp chuyến tàu địa phương RE đến nhà ga Potsdam Hbf. Thời gian đi tàu đến Rostock mất khoảng 3 tiếng.

3. Potsdam (21/11-28/12)

Potsdamer Weihnachtsmarkt erˆffnet

Potsdam nằm kế bên thủ đô Berlin, là thủ phủ của tiểu bang Brandenburg (Đức) và là thành phố đông dân cư nhất của tiểu bang. Nơi này nổi tiếng thế giới về di sản là thành phố của rất nhiều lâu đài và vườn hoa. Điểm hút khách nhất Potsdam là cung điện Sanssouci thể hiện rõ nét nhất một thời phồn thịnh của nước Đức vào thế kỷ 18 và tài năng tuyệt vời của kiến trúc sư Von Knobelsdorff. Hàng năm, tại khu phố cổ Old Town nằm gần cung điện diễn ra phiên chợ Giáng sinh truyền thống lung linh sắc màu, nhộn nhịp với đủ “phong cách” Noel các nước như Ba Lan, Hà Lan, tạo nên một tổ hợp chợ Giáng sinh tuyệt vời ít nơi nào có được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây