Ghé thăm khu vườn độc nhất thế giới ở Anh

0
409

Sở hữu hơn 100 loài cây nguy hiểm nhất thế giới, khu vườn Alnwick (Northumbria, Anh) được mệnh danh là khu vườn độc nhất thế giới. Hàng năm, khu vườn thu hút một lượng lớn du khách thăm quan chiêm ngưỡng và tìm hiểu về các loài cây này.

ghe-tham-khu-vuon-doc-nhat-gioi-o-anh-1

Lâu đài Alnwick từng là điểm đến đen tối nhất miền bắc nước Anh, nơi đây còn được dùng làm bối cảnh trong bộ phim Harry Poter. Bên cạnh lâu đài, có một khu vườn bị bỏ hoang, không người chăm sóc. Tới năm 1995 khi Jane Percy trở thành Nữ Công tước của Northumberlanđ, đã biến khu vực này thành một khu vườn độc đáo. Đó là một khu vườn với toàn những loại cây nguy hiểm, cực độc.

Ý tưởng nảy ra trong đầu Percy trong một chuyến đi tới Italy. Tại đây cô có dịp tới thăm khu vườn độc dược nổi tiếng của gia đình Medici ở Padua, nơi cô được giới thiệu những loài cây nguy hiểm nhất trong hệ thực vật.

ghe-tham-khu-vuon-doc-nhat-gioi-o-anh-2

Từ ý tưởng đó, khu vườn độc dược mở cửa vào năm 2004 và hiện thu hút khoảng 800.000 lượt khách mỗi năm. Du khách có thể đến quan sát hơn 100 loài cây độc, nhưng không được phép đứng quá gần. Những cây đặc biệt nguy hiểm sẽ được ngăn với bên ngoài bằng hàng rào sắt và có người canh giữ ngày đêm. Trong đó không thiếu những cây chỉ một hạt giống nhỏ cũng đủ để giết chết một người. Từng có du khách bị ngất xỉu khi đến đây, do vậy bất cứ ai đến tham quan đều phải tuân thủ nghiêm quy định không ngửi hoặc không chạm vào bất kỳ loài cây nào mọc trong vườn.

ghe-tham-khu-vuon-doc-nhat-gioi-o-anh-3

Mặc dù là khu vườn độc dược nhưng vẻ đẹp của Alnwick không thua kém bất cứ một khu vườn xinh đẹp nào khác. Vẻ đẹp của khu vườn nổi bật với những hàng cây xanh mướt được cắt tỉa cầu kỳ. Tại đây du khách có thể thăm quan và tìm hiểu cả những loại cây như cần sa, cocaine, nấm ma thuật, cũng như cây thuốc phiện và thuốc lá.

ghe-tham-khu-vuon-doc-nhat-gioi-o-anh-4

“Mục tiêu của khu vườn là đem đến ý nghĩa giáo dục cho những đứa trẻ. Đến đây, chúng sẽ được nghe về những câu chuyện khủng khiếp và cái chết đau đớn, đồng thời cảnh báo về tác hại xảy ra khi sử dụng ma túy”, Nữ Công tước Jane Percy cho biết.

Cùng xem thêm những hình ảnh đẹp về khu vườn Alnwick:

ghe-tham-khu-vuon-doc-nhat-gioi-o-anh-5

ghe-tham-khu-vuon-doc-nhat-gioi-o-anh-7

ghe-tham-khu-vuon-doc-nhat-gioi-o-anh-8

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây