Có phải “Thụy Sĩ” là thiên đường của châu Âu không?

0
255

Không phải ngẫu nhiên mà Thụy Sĩ được lọt tốp những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Không chỉ sở hữu thiên nhiên trong lành, khí hậu dễ chịu, môi trường sống an lành mà đất nước này còn cho người dân và du khách một cảm giác gọi là HẠNH PHÚC.

Có dịp đặt chân đến Thụy Sĩ, mình khuyên bạn nên ghé thăm 2 địa điểm ấn tượng bậc nhất đất nước này, nhất là mang đậm dấu ấn lịch sử – văn hóa của một góc trời Âu châu.

NÚI TITLIS

Núi Titlis có độ cao trên 3200m, sở hữu đầy đủ các yếu tố để trở thành một thiên đường du lịch. Đến Titlis, du khách không chỉ được ngắm cảnh quan tuyệt đẹp, được hòa mình cùng thiên nhiên mà còn có thể tham gia các môn thể thao giải trí của cả mùa Đông lẫn mùa Hè. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mà thành phố chỉ có gần 4.000 dân này hàng năm lại đón đến gần 1 triệu lượt du khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng.

TƯỢNG ĐÀI LION MONUMENT

Tại Lucerne – Thụy Sỹ, có một bức tượng khiến bạn phải nín thở vì xúc động. Nó đơn giản được gọi là Lion Monument, một trong những công trình đẹp nhất của nghệ thuật cùng câu chuyện lịch sử có thể làm bạn rơi nước mắt.


Trong cuộc Cách mạng Pháp, gần 700 binh lính Thụy Sĩ đã bị giết chết tại Paris để bảo vệ vua Louis XVI, hoàng hậu Marie Antoinette và con cái của họ trong khu vườn Tuileries vào năm 1792. Nhà vua ra lệnh cho họ phải rút lui, nhưng họ không biết ông đã trốn thoát. Vì vậy, họ tiếp tục chiến đấu cho đến khi nhận ra rằng sẽ không thể sống sót nữa, họ bị bao vây và thiếu vũ khí, những người không chết ngay tại chỗ đã bị giết trong tù sau khi đã đầu hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây