Trong hệ thống tàu điện ở các nước châu Âu, thì hệ thống tàu điện ở Ý được đánh giá là một trong những hệ thống tàu điện tốt nhất với tàu hiện đại, đặt vé online nhanh và dễ sử dụng. Để du lịch đến các điểm nổi tiếng của Ý, du khách có thể chọn tàu điện làm phương tiện đi lại. Hôm nay, DB Bahn sẽ chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm đi lại bằng tàu trong nước Ý.

Tàu điện là phương tiện di chuyển phổ biến ở Ý

1. Các hãng tàu điện ở Ý mà bạn cần biết

Nước Ý có 2 hãng tàu lớn bao gồm Trenitalia thuộc công ty đường sắt quốc gia của Ý và Italo là hãng tàu tư nhân. Trenitalia có mạng lưới tàu rộng khắp nước Ý và đi qua hầu hết các thành phố lớn. Italo có số lượng ít hơn nhưng thường xuyên có vé rẻ hơn. Nhìn chung, chất lượng dịch vụ của 2 hãng tàu trên gần như là giống nhau, điều quan trọng là chỉ cần đặt được vé rẻ và thời gian khởi hành phù hợp với bạn.

Các loại tàu điện ở Ý 

2. Kinh nghiệm đi lại bằng tàu trong nước Ý

2.1. Đi trong nội địa nước Ý

Thông thường, các vé tàu đi trong nội địa nước Ý thường được mở bán sớm trước 3 – 4 tháng. Mua vé càng sớm bạn càng có nhiều cơ hội săn được các vé tàu giá rẻ. Các chuyến tàu nội địa của Ý rất nhiều chuyến trong ngày nên bạn sẽ không phải quá lo lắng về chuyện hết vé.

Để không bị trễ chuyến và nhầm chuyến, bạn cần phải xem thật kỹ mã đặt vé, mã tàu và số hiệu đường ray để biết mình đi tàu nào và ở đâu. Thông thường, các thông tin về chuyến tàu sẽ hiện ở bảng điện tử trong nhà ga như số hiệu tàu, giờ đến và giờ đi để giúp khách hàng nắm được lịch trình tàu chạy.

2.2. Đi tới các thành phố xung quanh

Ở Ý có những chuyến tàu đường dài để chạy tới các thành phố châu Âu lân cận. Tùy từng chặng mà sẽ có tàu chạy thẳng hoặc tàu nối chuyến giữa các thành phố của các quốc gia. Thông thường với các chặng dài như Rome/Venice đi Paris thì bạn sẽ phải đổi tàu giữa chặng, chuyển sang tàu Frecciarossa, Eurocity,… Du khách muốn tìm vé tàu giữa các quốc gia có thể truy cập trang web www.italiarail.com hay www.trenitalia.com.

3. Tàu đêm ở Ý

Tàu đêm ở Ý có khá nhiều chặng tàu để bạn lựa chọn như chặng Venice đi Rome, Milan hoặc Rome đi Sicily, hoặc từ Venice, Milan đi Naples. Đây cũng là một gợi ý hay bởi bạn có thể ngủ luôn trên tàu mà không mất các chi phí về khách sạn khi đi du lịch.

4. Chất lượng dịch vụ của tàu điện ở Ý

Tàu điện ở Ý đẹp và rất tiện nghi, chạy nhanh. Hành khách khi đi tàu, tùy từng chuyến sẽ được phục vụ đồ ăn, nước uống. Bên cạnh đó, trên tàu còn có cả quầy bar cho hành khách tự do lựa chọn những đồ uống yêu thích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây