5 nước Tây Âu muôn đời người ta vẫn yêu thích và tìm về

0
405

Tây Âu nổi tiếng là vùng đất văn minh, đẹp đẽ với nhiều câu chuyện lịch sử và văn hóa hấp dẫn. Nhất là 5 nước: Pháp, Hà Lan, Thụy Sĩ, Đức và Luxembourg.

Pháp – vùng đất của sự “lãng mạn”

 

Được biết đến là đất nước của sự “lãng mạn”, Pháp luôn là cái tên hiện lên đầu tiên trong đầu những người phương xa khi được hỏi. Đất nước luôn tỏa ra sức hút bằng những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử đáng ngưỡng mộ. Các công trình kiến trúc đặc sắc như tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà Paris, cung điện Versailles… cho đến những ngôi làng nhỏ như Colmar, Annecy, Troyes…tất cả đều khoác lên mình những nét đẹp riêng khiến du khách say quên lối về.

Hà Lan – xứ sở cổ tích

Tự hào với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những ngôi làng cổ tích, hoa Tulip, những cối xay gió và những con kênh đào thơ mộng… Hà Lan xứng đáng được lọt vào top những quốc gia xinh đẹp nhất thế giới.

Thụy Sĩ – đất nước văn minh và xinh đẹp

 

Nếu bạn là một người đam mê tìm hiểu về các nét đẹp văn hóa của các quốc gia, những truyền thống, những lễ hội và những phong tục tập quán đa dạng được lưu giữ qua hàng ngàn thế hệ thì hãy đến ngay với đất nước Thụy Sỹ xinh đẹp và bạn sẽ ngạc nhiên với những gì khám phá được tại đất nước này.

Đức – vừa đẹp vừa giàu có

Đức là một nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú bậc nhất Châu Âu mà nổi tiếng nhất ở đây chính là “văn hóa đọc”, nơi đây mở rất nhiều hội chợ sách quanh năm và luôn có những thư viện tuyệt vời để nghiên cứu. Ngoài ra, Đức còn là nổi tiếng với những địa điểm du lịch tuyệt đẹp như Lâu đài Neuschwanstein, Thủ đô Berlin, Thành phố Hamburg, Munich, Rugen Island, rừng đen…thu hút du khách từ mọi miền thế giới.

Luxembourg – trái tim châu Âu

 

Luxembourg là một đất nước tuy bé nhỏ chứa đầy sự thú vị bởi những cảnh đẹp kỳ thú. Xứng đáng với tên gọi “Trái Tim Châu Âu”, đất nước này tuy có diện tích và dân số khá khiêm tốn nhưng lại là nước có GDP và nền kinh tế vững mạnh bậc nhất thế giới. Kiến trúc của đất nước này chịu ảnh hưởng nhiều của nước Pháp, nét pha trộn hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại dễ làm say lòng du khách thập phương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây