5 ngôi nhà không có thật đánh lừa du khách ở Pháp

0
508

Những ngôi nhà này không hề có thật nhưng dưới đôi bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư chúng đã trở thành những kiệt tác, tái hiện cuộc sống chân thực như đời thường. Những bức tranh tường khổng lồ này trở thành điểm thu hút khách du lịch khi đến Pháp.

Nghệ sĩ Pháp Patrick Commecy cảm thấy nhiều mặt tiền của các tòa nhà khắp đất nước trông thật nhàm chán. Do đó, ông cùng cộng sự của mình đã thỏa sức sáng tạo để cho ra đời các kiệt tác độc đáo. Bức ảnh trên là một trong các kiệt tác của Patrick, được hoàn thành từ một bức tường trống, đổ nát.

Dưới bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ, mặt tiền của tòa nhà 3 tầng này sống động hơn rất nhiều so với nguyên tác ban đầu của nó (ảnh góc phải, dưới). Những nhân vật xuất hiện trên mặt tiền bức tường này được nghệ sĩ lấy cảm hứng từ tác phẩm nổi tiếng Clochemerle của tác giả Gabriel Chevallier.

Một kiệt tác được Patrick và cộng sự sáng tạo nên ở thị trấn Le Puy-en-Velay thuộc tỉnh Haute-Loire, ở vùng trung nam nước Pháp, gần sông Loire. Nơi đây nổi tiếng trên khắp thế giới nhờ các nhà thờ, đậu lăng và đăng ten. Thoạt nhìn, nhiều người sẽ không phát hiện ra điều bất thường ở hai tòa nhà này. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ, bạn sẽ nhìn thấy khung cảnh của tòa nhà thứ hai là tác phẩm được vẽ lên, thậm chí phần cành lá phía trên của cái cây cũng là sản phẩm của sự sáng tạo.

Những tác phẩm của nghệ sĩ Patrick được nhiều người đánh giá là “đầy sức sáng tạo” và thu hút nhiều sự chú ý, thích thú của du khách. Khung cảnh trên bức tường này thật đến nỗi, nhiều người đã phải đứng ngắm nghía rất lâu mới phát hiện ra nó chỉ là một tác phẩm nghệ thuật. Nhiều du khách cho biết lần đầu khi nhìn thấy ngôi nhà, họ cứ ngỡ như các chi tiết trên tường là thật chứ không phải tạo nên nhờ bột màu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây