5 khu vườn thiên nhiên tuyệt đẹp mà bạn nên ghé thăm ở châu Âu

0
509

Châu Âu không chỉ nổi tiếng với những nhà thờ “thế kỷ” có lối kiến trúc gothic cổ đặc trưng, mà còn thu hút lượng lớn khách du lịch nhờ những khu vườn tuyệt đẹp từ thiên nhiên.

1.Royal Botanical Gardens (Anh)

Nằm cạnh sông Thames ở London, Royal Botanical Gardens có bộ sưu tập lên đến hơn 30.000 loài thực vật khác nhau. Vườn thành lập từ năm 1840, hiện còn lưu giữ nhiều tư liệu, hiện vật quý của các nhà thực vật học nổi tiếng. Lối đi sàn gỗ cách mặt đất 18 m ở di sản thế giới này có thể giúp bạn quan sát toàn cảnh khu vườn.

2. Montreal Botanical Garden (Canada)

Là vườn bách thảo tại Bắc Mỹ, song Montreal Botanical Garden lại có những khu vườn Trung Quốc, Nhật Bản xinh đẹp, trưng bày cây cảnh đặc trưng của 2 quốc gia châu Á này. Nơi đây còn có vườn quốc gia đầu tiên, tập trung các loài cây bản địa, đặc hữu của Canada, cùng các công trình nghệ thuật độc đáo, như tượng Mẹ Trái đất.

3. Kirstenbosch National Botanical Garden (Nam Phi)

Nằm gần núi Bàn hùng vĩ ở Cape Town, Kirstenbosch là vườn bách thảo hiếm hoi trên thế giới chỉ trồng những loài cây bản địa. Tại vườn có một lối đi trên không uốn lượn ngoằn ngoèo, lấy cảm hứng thiết kế từ xương rắn. Dân địa phương gọi đó là The Boomslang, tên loài rắn độc xanh khét tiếng ở châu Phi.

4. Royal Botanic Gardens (Australia)

“Ốc đảo xanh” này được ví như trái tim của CBD, khu vực thương mại trung tâm Sydney. Nằm cạnh những tòa nhà cao tầng chọc trời, Royal Botanic Gardens có một vị trí đắc địa ở cảng Sydney, gần nhà hát opera hình con sò nổi tiếng. Khai trương năm 1816, vườn có các hoạt động nghiên cứu khoa học lâu đời nhất ở Australia.

5. Jardim Botanico (Brazil)

Nằm dưới chân núi Corcovado ở Rio, vườn bách thảo 140 ha này có hơn 6.500 loài thực vật và nhiều loài chim quý, trở thành điểm nghiên cứu sinh học quan trọng nhất Brazil. Năm 1808, vua John VI (Bồ Đào Nha) cho lập vườn để phát triển các loại gia vị đặc biệt vùng Tây Ấn Độ. Đến năm 1822, vườn mở cửa cho công chúng tham quan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây