22 ga tàu điện ngầm đẹp như xứ sở thần tiên ở các quốc gia trên thế giới

0
78

Tàu điện ngầm đã và đang trở thành phương tiện di chuyển được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ nhanh chóng mà nhiều gà tàu còn khiến du khách phải ngạc nhiên như đang đi lạc vào xứ sở thần tiên.

1. Formosa, Kaohsiung, Đài Loan
Ga tàu điện ngầm ở đại lộ Formosa, Kaohsiung, Đài Loan được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật từ kính màu của Narcissus Quangliata. Nơi này được nhiều cặp đôi chọn để tổ chức lễ cưới.

2. Toledo, Naples, Itlay
Nằm ở Naples, Itlay, ga Toledo giống như một thế giới cổ tích nhờ bàn tay tài hoa của Robert Wilson.

3. Ga trung tâm New York, Mỹ
Du khách có thể ngắm nhìn trần nhà lộng lẫy của nhà ga trung tâm New York, Mỹ. Đây cũng là nhà ga giữ kỷ lục Guiness lớn nhất thế giới với 44 trạm dừng.

4. Ga Komsomolskaya ở Moscow, Nga
Ga Komsomolskaya ở Moscow, Nga, được Dmitry Chechulin thiết kế theo phong cách tân cổ điển, với đèn treo, trần nhà và kính màu lộng lẫy.

5. Ga tàu Arts Et Métiers, Paris, Pháp
Bạn sẽ dễ dàng lạc vào thế giới tưởng tượng của Jules Verne ở ga tàu Arts Et Métiers, Paris, Pháp. Ga do nghệ sĩ tài năng François Schuiten thiết kế, với tường đồng có cửa sổ kiểu tàu ngầm và các bánh răng lớn trên trần nhà.

6. Ga Wesfriedhof ở Munich, Đức
Ga Wesfriedhof ở Munich, Đức, do Ingo Mauer thiết kế, với 11 ngọn đèn lớn tỏa ánh sáng kỳ ảo khắp không gian.

7. Ga tàu Atocha, Tây Ban Nha
Nằm ở Marid, thành phố lớn nhất Tây Ban Nha, ga tàu Atocha gây ấn tượng với khu vườn nhiệt đới và các tác phẩm điêu khắc trong nhà.

8. Stockholm, Thụy Điển
Hơn 90 ga tàu điện ngầm ở Stockholm, Thụy Điển, được trang trí với các tác phẩm điêu khắc, tranh kính… của nhiều nghệ sĩ. Một trong những ga nổi tiếng nhất là Stadion, do Enno Hallek và Ake Pallarp trang trí.

9. Ga Kungsträdgården
Stockholm còn có ga Kungsträdgården, nơi chứa đựng các di tích của điện Makalös, với thiết kế kiểu công nghiệp ấn tượng.

10. Ga T-Centralen
Cũng ở Stockholm, ga T-Centralen khiến cho du khách có cảm giác như vừa lạc vào một thế giới khác, với ánh sáng xanh trên những bức tường trắng mô phỏng hang động.

11. Ga Avtovo ở Saint Petersburg, Nga
Ga Avtovo ở Saint Petersburg, Nga, có loạt đèn trần lộng lẫy, các cột đá hoa cương, tranh kính màu và các biểu tượng lịch sử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây